Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Ngọc Trung về xây dưng Nông thôn mới.

Đăng ngày 07 - 02 - 2020
100%

Ngày 6/2, đồng chí Lê văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện đã làm việc với lãnh đạo xã Ngọc Trung về tình hình, kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM. Tham dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành UBND, đoàn thể chính trị huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Ngọc Trung

Theo báo cáo của xã Ngọc Trung, đến tháng hết năm 2019, qua rà soát và đánh giá của địa phương, xã Ngọc Trung đã đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng NTM theo Quyết định 1980/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ ban hành về Bộ tiêu chí Quốc gia xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016 - 2020. Hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt, gồm: cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; giao thông; tiêu chí môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2020, xã Ngọc Trung đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị xã Ngọc Trung đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp xã Ngọc Trung hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM trong năm 2020.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ngọc Trung trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng NTM trong thời gian qua, cũng như sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Trung trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng NTM ở địa phương. Để về hoàn thành 19/19 chỉ tiêu trong năm 2020. Đồng chí  Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Ngọc Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc hơn, hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc xây dựng hoàn thiện các tiêu chí; trong đó tập trung chỉ đạo 4 tiêu chí chưa đạt. UBND huyện sẽ ưu tiên lồng ghép các chương trình dự án hổ trợ địa phương. UBND xã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo từ việc rà soát, tham mưu phương án, tổ chức thực hiện phương án, hoàn thiện hồ sơ công nhận đối với từng tiêu chí. Tập trung phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đối với các tiêu chí đã hoàn thành, địa phương tiếp tục duy trì, giữ vững đồng thời củng cố, bổ sung hoàn thiện với mục tiêu mang tính bền vững.

<

Tin mới nhất

Xã Cao Ngọc đẩy mạnh phát triển kinh tế(26/05/2020 12:34 CH)

Ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp ở huyện Ngọc Lặc(26/05/2020 12:30 CH)

Mở đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột(22/05/2020 8:52 SA)

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm của huyện(15/05/2020 5:43 CH)

Đẩy nhanh tiến độ công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện(11/05/2020 4:30 CH)

Vươn lên thoát nghèo nơi vùng đất khó(27/04/2020 8:44 SA)

Agribank Ngọc Lặc đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn(19/04/2020 11:08 CH)

°