Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc: tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

Đăng ngày 11 - 03 - 2020
100%

Chiều ngày 8/3/2020, huyện Ngọc Lặc đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên BCĐ Covid-19 huyện; MTTQ, các Đoàn thể Chính trị xã hội huyện, Bí thư, Chủ tịch, Trưởng trạm Y tế các xã thị trấn trong huyện. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư HUyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona (Covid-19) gây ra

Theo báo cáo, tính đến 17 giờ ngày 08/03/2020 Tại Việt Nam, Số ca dương tính với COVID-19 ở Việt Nam tiếp tục tăng nhanh, lên tổng số 30 ca trong đó 16 trường hợp dương tính với Covid-19 đều đã hồi phục hoàn toàn. Tại Ngọc Lặc cũng chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do Covid-19. Các cấp, ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã phối hợp chỉ đạo và trực tiếp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh; làm tốt công tác vệ sinh, khử trùng tại các, đơn vị, khu dân cư, đặc biệt là trường học và cơ sở giáo dục; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ đạo hướng dẫn 21 Trạm Y tế xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bện do vi rút Covid-19 gây ra; Chuẩn bị đủ hóa chất cho các đơn vị và 10.000 khẩu trang cấp cho các cơ quan đơn vị và công dân đến tiếp xúc khi làm việc. Các cơ quan truyền thông đã thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác tình hình dịch bệnh và những kết quả đạt được trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh của dịch bệnh, huyện yêu cầu ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan thường trực phòng, chống dịch của huyện, giám sát điều tra, theo dõi sức khỏe và cách ly y tế theo đúng chuyên môn, thực hiện tốt công tác phòng, chống lây chéo và làm tốt công tác phòng hộ cho cán bộ y tế. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học thực hiện công tác theo dõi sức khỏe học sinh khi các cháu đi học lại; yêu cầu phải có xà phòng để rửa tay tại khu vực vệ sinh, mỗi trường phải có ít nhất là 2 máy đo than nhiệt điện tử. UBND các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp danh sách các công dân tại địa phương hiện đang học tập, công tác, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và thực hiện cách ly bắt buộc khi họ về địa phương từ các vùng có dịch lưu hành. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an huyện, chính quyền các cấp tiếp tục cập nhật kịp thời các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch, đặc biệt là từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Châu Âu thông báo tới các cơ quan chuyên môn y tế. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương rà soát, quản lý, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn cách ly đối với người đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch mà chưa qua 14 ngày.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện cho các ban ngành, cơ quan chức năng cấp huyện, các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, bàn bạc giải pháp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới cũng như các tình huống có thể xảy ra, giải pháp thực hiện cách ly tập trung…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Tiến Ngọc và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tuấn, yêu cầu trong phòng chống dịch phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, lấy ngành Y làm nòng cốt, tăng cường công các thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nhận rõ ý thức, trách nhiệm tự phòng chống dịch, quan tâm bảo vệ sức khỏe, đồng thời thực hiện phương châm 4 tại chỗ, tránh gây hoang mang, dao động. Thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đề nghị Công an huyện, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Trung tâm Y tế, Dự phòng huyện Y tế, các địa phương cần xem xét, nghiên cứu kỹ các tình huống phải cách ly tập trung để có phương án cụ thể, rõ ràng; trong trường hợp cách ly tập trung phải bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, viễn thông, ăn uống, nghỉ ngơi cho người được cách ly. Các cấp, ngành cập nhật, bám sát nội dung chỉ đạo của tỉnh, tham mưu cho Ban Chỉ đạo của huyện và các cấp triển khai thực hiện theo yêu cầu. Ngành Y tế tham mưu kịp thời cho huyện trong triển khai các nhiệm vụ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức cách ly tập trung trong trường hợp phải cách ly. Phòng Tài chính – Kế hoạch bố trí kinh phí kịp thời, đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục khảo sát, nắm chắc số đối tượng lao động nước ngoài là người Hàn Quốc, Nhật Bản, Các nước Châu Âu, nhất là người nhập cảnh trong thời điểm hiện nay; làm việc với chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người lao động, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe người lao động đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…. Các doanh nghiệp trang bị phương tiện bảo hộ cho công nhân, bảo đảm antoàn cũng như duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Các xã, thị trấn xây dựng phương án cách lý cụ thể, Công an huyện phối hợp với các ngành liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp, địa phương, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống nếu xảy ra.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn(01/04/2020 2:50 CH)

Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện cách ly toàn huyện không để dịch bệnh COVID-19...(01/04/2020 11:40 SA)

Huyện Ngọc Lặc đón và cách ly 57 công dân về từ Lào(01/04/2020 11:09 SA)

Thị trấn Ngọc Lặc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19(31/03/2020 8:40 SA)

Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19(30/03/2020 10:17 SA)

Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Lặc phát khẩu trang và nước rửa tay, xà phòng miễn phí cho...(27/03/2020 10:23 SA)

Huyện Ngọc Lặc luyện tập các phương án phòng, chống dịch Covid – 19(27/03/2020 9:46 SA)

°