Huyện đoàn Ngọc Lặc: Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

Đăng ngày 11 - 03 - 2020

Với Chủ đề: “Thanh niên Ngọc Lặc tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”. Tháng 3 năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai, thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực.

Phát động trồng hoa bên các tuyến đường

Tuyên truyền các nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; truyền thống của quê hương Thanh Hóa, quê hương Ngọc Lặc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng quê hương đất nước; tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ Ngọc Lặc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tổ chức các hội thảo, diễn đàn “Tuổi trẻ Ngọc Lặc sắt son niềm tin với Đảng”; các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tập trung đăng ký, đảm nhận xây dựng và tu bổ các trục đường giao thông nông thôn, cầu giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng, nhà văn hóa thôn, giúp dân thu hoạch hoa màu, vệ sinh đường làng ngõ xóm, địa điểm công cộng. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; phát triển câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, làm kinh tế giỏi; các hoạt động thanh niên tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh, ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ chức các đội hình TNXK tham gia giữ gìn khu dân cư, tuyến đường, tuyến phố xanh - sạch - đẹp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng loạt tổ chức  Ngày thứ 7 tình nguyện, 4 Ngày Chủ nhật xanh; các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử lý các điểm đen về rác thải, ô nhiễm môi trường; trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng; Tổ chức các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp hỗ trợ cùng các cấp, chính quyền địa phương trong việc đấu tranh “Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ”. Triển khai các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh trung học phổ thông; giới thiệu việc làm cho thanh niên; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên khuyết tật, bộ đội xuất ngũ. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, khơi dậy trong cán bộ Đoàn, ĐVTN niềm tự hào dân tộc; tự hào truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của quê hương đất nước. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ. Tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm  89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải gương mẫu, tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả.