Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra khu vực cách ly ngăn chặn phòng lây lan dịch bệnh Covid -19

Đăng ngày 24 - 03 - 2020

Chiều ngày 23-3, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tuấn cùng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã đi kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện.

Khu cách ly tập trung được bố trí tại trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị trong công tác chuẩn bị các cơ sở vật chất, vật tư y tế và các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch, đc Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra khu vực cách ly tại các phòng, xây dựng phương án nhiều cấp độ, tối đa là 70 người, chủ yếu là nằm trong khu vực F2;F3, Với phương châm ngăn chặn sự lây lan và kiểm soát dịch bệnh, các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch đã làm tốt  công tác phối hợp, trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở, vật chất cho khu cách ly tập trung.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng  yêu cầu các cơ quan Y tế, Công an, Quân sự và các đơn vị liên quan cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ chuẩn bị tốt công tác ứng phó phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid-19 không được chủ quan lơ là Chuẩn bị tốt các điều kiện, bố trí trang thiết bị y tế, phương tiện, nhân lực; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho người dân khi thực hiện cách ly theo quy định. Quan tâm công tác xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải y tế theo quy định. Đồng thời phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối; cung cấp đầy đủ trang thiết bị, kiến thức, kỹ năng cho các lực lượng khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly.