Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến xã Lam Sơn giai đoạn 2015 - 2019

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Sáng ngày 22/5/2020, UBND Xã Lam Sơn tổ chức Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ; các ban ngành, đoàn thể xã; cấp ủy Chi bộ - trưởng thôn đặc và 42 gương mặt điển hình tiên tiến tiêu biểu đại diện cho 1.274 hộ trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2015 - 2019, xã Lam Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng đó là: phong trào thi đua yêu nước và ký kết thi đua đã được phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân; với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, tập trung vào các lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, thông qua việc phát động các phong trào thi đua yêu nước cụ thể, thiết thực như: Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “phát triển trang trại, gia trại”; phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững”; phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”; phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” ; phong trào “Vệ sinh môi trương” và “Cải tạo vườn tạp”; phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”. Từ đó đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế.

Giai đoạn 2015-2020, kinh tế xã hội có bước phát triển vững chắc và ổn định. Bên cạnh đó xã đã đẩy mạnh phong trào phát triển trang trại, gia trại, qua 5 năm đã xây dựng mới được 05 gia trại nâng tổng số gia trại trên địa bàn xã lên 10 gia trại, điển hình như hộ ông Hạnh, ông Tâm (thôn 5), ông Lê Văn Minh, ông Vui, ông Phạm Văn Viễn (thôn 9)…  Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả và được nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm 2016 xã Lam Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; 7/10 thôn được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Văn hoá giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân thường xuyên thực hiện có hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời và không xảy ra sai sót, tiêu cực; tổ chức thực hiện tốt công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,63% năm 2015, xuống còn 1,13% năm 2019. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước, các cấp đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân của xã như sau: bằng khen của Thủ tướng Chính; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua 3 năm liền; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 05 lượt tập thể; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 04 cá nhân; tặng giấy khen cho 18 lượt cá nhân. Chủ tịch UBND xã tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 18 lượt cá nhân; tặng giấy khen cho 108 lượt tập thể và 146 lượt cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất.

Nhân dịp này, xã Lam Sơn đã trao tặng giấy khen cho 42 cá nhân điển hình tiên tiến của xã đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2019. Cử đoàn đại biểu đi dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện.