Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc Cử tri thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 23 - 06 - 2020

Ngày 19/6, tổ đại biểu HĐND huyện gồm các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Ngân, Trưởng phòng GD&ĐT; Phạm Thị Thu, Bí thư huyện Đoàn đã có buổi tiếp xúc với Cử tri thị trấn Ngọc Lặc.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND huyện tại thị trấn Ngọc Lặc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri trong Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri thị trấn Ngọc Lặc đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề đang tồn tại ở địa phương, như: Lan can đường HCM khu chợ tạm phố Trần Phú ảnh hưởng đến an toan giao thông; sữa chữa hệ thống ánh sáng giao thông; các cấp, các ngành xử lý triệt để các vi phạm xây dựng; tình hình cấp QSD ở khu đô thi Việt Hung, một số thôn, phố và đất nông nghiệp; khó khăn nước sinh hoạt; thu nhập của công nhân nhà máy may thấp; kêu gọi đầu tư nâng cao thu nhập cho nhân dân; vệ sinh môi trường;  đường dây cáp quang làm mất cảnh quan đô thị; nâng cao công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, an ninh trật tự, an toàn giao thông; hệ thống điện xuống cấp, giá điện cao ở thôn Ngọc Minh; hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất xuống cấp, cột điện cao thế ảnh hưởng đến giao thông phố Nguyễn Du; chính sách phụ cấp đối với cán bộ thôn, phố; kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật; công bố không khai, minh bạch các qui hoạch, quản lý xây dựng các thiết chế văn hóa...

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giả trình các ý kiến của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện; các kiến nghị khác của cử tri được tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.