Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Truyền thông “an toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững”

Đăng ngày 23 - 06 - 2020
100%

Sáng 19/6/2020. Tại khu Di tích, lịch sử - văn hóa, danh thắng hang Bàn Bù, thị trấn Ngọc Lặc, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình truyền thông “An toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững”. Về dự có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Lặc; đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa; đại diện các ban xây dựng Đảng huyện ủy,MTTQ và các ngành đoàn thể, lãnh đạo phòng Y tế, phòng Văn hó – Thông tin, các đồng chí trong Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ các xã thị trấn và hơn 300 hội viên hội LHPN, là các hộ sản xuất kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn huyện.

Hiện nay, nỗi lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm, việc này đặc biệt ảnh hưởng đến ngành du lịch, mà trực tiếp là dịch vụ nhà hàng. Đối với Ngọc Lặc, nơi có nhiều khu, điểm du lịch thiên nhiên và tâm linh thu hút nhiều lượt khách mỗi năm, thì vấn đề an toàn thực phẩm càng trở nên bức thiết và cần được kiểm soát chặt chẽ hơn, để không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho du khách mà còn góp phần giữ vững và duy trì tăng trưởng của ngành dịch vụ du lịch. Trong công tác này, vai trò của chị em phụ nữ hết sức quan trọng. Do đó, chị em phụ nữ nói chung và chị em kinh doanh dịch vụ du lịch nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho du khách và người dân.

Bằng các tiểu phẩm tự biên, tự diễn như; “Kinh doanh phải có tâm” do hội viên phụ nữ xã Quang Trung trình bày, đã mang lại những kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, các kiến thức về bảo vệ môi trường kinh doanh thực phẩm, bảo vệ động vật quý hiếm, tuyên truyền việc không ăn thịt thú rừng và đừng vì lợi ích mà sử dụng thực phẩm bẩn trong chế biến… trong không khí vui vẻ, thu hút sự tham gia nhiệt tình của chị em phụ nữ. Ngoài ra,  tại buổi truyền thông, đông đảo cán bộ, hội viên và người dân được truyền thông nhiều kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm qua trò chơi đuổi hình bắt chữ. Thông qua buổi truyền thông góp phần nâng cao ý thức của mỗi tổ chức, cá nhân, đặc biệt là mỗi hội viên hội phụ nữ trong công tác phục vụ kinh doanh, tránh làm mất giá trị văn hóa truyền thống của người Việt. Đẩy mạnh công tác truyền thông, định hướng, nâng cao nhận thức của xã hội cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, nâng cao nhận thức của các hội viên phụ nữ tích cực tham gia xây dựng phong trào ứng xử văn minh thân thiện với du khách, giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần xây dựng môi trường du lịch nhân văn và bền vững.

Chương trình đã mang lại những kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm trong không khí vui vẻ, thu hút sự tham gia nhiệt tình của chị em phụ nữ. Đây là hình thức truyền thông mới, sáng tạo, có sự tương tác với khán giả, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi kích thích tư duy của người nghe về vấn đề đang truyền thông. Qua đó giáo dục cho hội viên, phụ nữ, người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Với thông điệp mỗi hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên, gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh du lịch, hành động vì một môi trường du lịch xanh, sạch, an toàn và phát triển bền vững.

<

Tin mới nhất

Điểm sáng phong trào khuyến học ở khu vực miền núi(14/07/2020 1:42 CH)

Lớp tập huấn sử dụng, khai thác phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện...(12/07/2020 10:49 CH)

Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021(12/07/2020 10:39 CH)

Huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt chính sách người có công(10/07/2020 9:23 SA)

Sáu tháng đầu năm 2020, các ngành trong Khối khoa giáo đã đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm...(08/07/2020 3:36 CH)

Chuyển biến thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội ở huyện Ngọc Lặc(06/07/2020 10:51 SA)

Huyện Ngọc Lặc: Biếu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020(23/06/2020 7:48 SA)

°