Huyện Ngọc Lặc tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Đăng ngày 06 - 06 - 2020

Ngày 2/6, UBND huyện Ngọc Lặc phối hợp với Hội Nông dân( HND ) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) giai đoạn 2017 - 2020. Dự tại hội ghị có các đồng chí: Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong giai đoạn 2017 -2020, phong trào SXKDG của huyện phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, có sức cuốn hút và lan tỏa mạnh mẽ tới cán bộ, nhân dân. Tính đến năm 2019, toàn huyện có gần 14.500 hộ đăng ký thi đua, qua tổng kết phong trào đã có gần 2.900 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Chất lượng phong trào được nâng cao, nhiều hộ có thu nhập từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng/năm. Những mô hình điển hình như: Trang trại chăn nuôi lợn khép kín qui mô 1.500 con lợn thịt, 100 con lợn nái sinh sản của hộ ông Nguyễn Hải Sơn, thôn Đồng Đang, xã Nguyệt Ấn cho thu nhập khoảng 6 tỷ đồng/năm; hộ ông Bùi Văn Hiếu, thôn Lộc Phát, xã Lộc Thịnh sán xuất gạch không nung, chăn nuôi vịt, kinh doanh vận tải và hàng tạp hóa cho thu nhập trên 3 tỷ đồng/năm… Các điển hình SXKDG đang là những nhân tố tích cực đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương. HND huyện đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật hàng  năm cho hơn 15.000 lượt hội viên, đứng ra tín chấp và ủy thác trên 571 tỷ đồng, cung ứng mỗi năm trên 400 tấn phân bón chậm trả cho nông dân đầu tư sản xuất. Tư vấn hướng dẫn thành lập 2 tổ hợp tác, 2 HTX trên địa bàn.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí:Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa và Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các cấp HND trong huyện đã đạt được. Trong thời gian tới các đồng chí đề nghị. Hội nông dân huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên. Cùng các cấp, các ngành trên địa bàn tăng cường tạo mối liên doanh, liên kết để cung ứng và bao tiêu sản phẩm, tuyên truyền việc tích tụ ruộng đất tạo điều kiện để sản xuất lớn, tiếp cận và chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân. Xây dựng Hội nông dân các cấp vững mạnh, thực sự là nòng cốt của phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới…

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 21 cá nhân điển hình tiêu biểu cho phong trào nông dân SXKDG giai đoạn 2017 – 2020 được UBND huyện khen thưởng.