Ban CHQS huyện Ngọc Lặc: Khai mạc huấn luyện lực lượng Dự bị động viên năm 2020

Đăng ngày 31 - 07 - 2020

Ngày 28/7/2020, Ban CHQS huyện Ngọc Lặc đã khai mạc lớp huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2020. Tham gia lớp huấn luyện có 82 đồng chí thuộc Đại đội BB2 tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Ngọc Lặc năm 2020.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trung tá Lê Văn Kiên, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện yêu cầu: đối với lực lượng dự bị động viên phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người quân nhân, sẵn sàng tham gia huấn luyện; tích cực học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đập tan mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương. Đối với Cán bộ lên lớp: Cần thực hiện bài giảng đảm bảo nội dung, thời gian, đúng ý định; bám lớp, bám cán bộ để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí DBĐV sẽ được nghiên cứu một số nội dung như: tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc;  tổ chức hoạt động dã ngoại; một số nội dung, động tác Điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi; phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; nội dung tổ chức, phương pháp huấn luyện; các tính năng chủ yếu của một số vũ khí, trang bị…

Thông qua đợt huấn luyện lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật cho đội ngũ Đại đội BB2 tiểu đoàn Dự bị động huyện Ngọc Lặc năm 2020, làm cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.