Lễ dâng hương kỷ niệm ngày thành lập chi bộ Bắc Sơn, tiền thân của Đảng bộ huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 01 - 09 - 2020

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Chi bộ Bắc Sơn tiền thân của Đảng bộ huyện Ngọc Lặc (27/8/1949 - 27/8/2020) và kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Sáng ngày 27/8/2020, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo các xã Ngọc Sơn, Ngọc Liên, thị trấn Ngọc Lặc và nhân dân đã về dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Bắc Sơn, xã Ngọc Sơn, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thị trấn Ngọc Lặc và Nhà sàn truyền thống Bác Hồ của huyện.

Trong không khí, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc lần thứ 24 nhiệm kỳ 2020- 2025. Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn và lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả các liệt sỹ, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ đã báo công trước anh linh các đồng chí Đảng viên, các anh hùng liệt sỹ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện: tiếp bước các thế hệ cha anh, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, kinh tế của huyện luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với chỉnh đốn Đảng luôn được tăng cường. Xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân luôn được củng cố vững chắc. Nhân dịp này, huyện cũng báo cáo về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24: Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 24 gồm 36 đồng chí; tại phiên họp Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy, bầu Bí thư, các Phó bí thư Huyện ủy, bầu Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu theo để án nhân sự đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đứng trước anh linh các đồng chí, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ cùng toàn thể nhân dân huyện nhà luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các đồng chí, những người con của quê hương đã không tiếc máu xương dũng cảm chiến đấu cống hiến trọn đời mình vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các thế hệ, cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện luôn tự hào nguyện sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước. Trong thời gian tới tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc và tiềm năng lợi thế; chủ động, sáng tạo, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, cùng cố quốc phòng an ninh. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới.