Trao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Nguyệt Ấn

Đăng ngày 08 - 09 - 2020

Ngày 5/9/2020, tại xã Nguyệt Ấn, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Ngọc Lặc, xã Nguyệt Ấn tổ chức chương trình trao tặng bò sinh sản cho 36 hộ nghèo xã Nguyệt Ấn theo chương trình dự án liên kết chăn nuôi bò sinh sản trong chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020. Dự tại buổi lễ trao bò có đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Thường trực MTTQ tỉnh, MTTQ huyện Ngọc Lặc, lãnh đạo xã Nguyệt Ấn cùng các hộ nhận bò cũng về dự đông đủ.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi trao bò, đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng bạn Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá: thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, MTTQ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, trào tặng sinh kế để hỗ trợ các hộ nghèo. Dự án nhằm hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi bò, tạo việc làm, tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống, đồng thời thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị, các gia đình sau khi nhận bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để các con bò giống được được trao hôm nay sẽ sinh sản tốt. Người dân, lãnh đạo địa phương cùng với MTTQ các cấp sẽ quân tâm chỉ đạo mô hình, kiểm tra, đánh giá kết quả mô hình với mục tiêu sau khi triển khai tại Nguyệt Ấn sẽ nhân rộng mô hình này tại huyện Ngọc Lặc.

Chương trình trao tặng bò sinh sản là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.