Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội Khuyến học huyện tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài, xuân Tân Sửu 2021

Đăng ngày 26 - 01 - 2021
100%

Vừa qua, Hội Khuyến học huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và xã hội tổ chức tết khuyến học, khuyến tài Xuân Tân Sửu 2021. Về dự phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; Thường trực Hội Khuyến học các huyện: Quan Sơn, Lang Chánh; các đồng chí đại diện Hội khuyến học các xã thị trấn, các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào hoạt động của hội khuyến học huyện năm 2020.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tết khuyến học, khuyến tài là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng hành với tết cổ truyền của dân tộc. Tết khuyến học nhằm kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc và của quê hương đất Ngọc. Thông qua tết khuyến học để tuyên truyền phát động phong trào học tập thường xuyên, xã hội hóa học tập đối với mọi người, mọi gia đình, học để có tri thức, có nghề nghiệp có việc làm góp phần phát triển bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, Hội Khuyến học huyện đã trao học gần 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường trong huyện từ quỹ khuyến học của các nhà tài trợ do hội khuyến học tỉnh vận động. Phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội trao 100 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đây là một việc làm đấy nghĩa - nhân văn sâu sắc, rất thiết thực, đã và đang góp phần vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Kịp thời khuyến khích, động viên và khơi dậy lòng đam mê học tập trong mỗi học sinh, tiếp sức mạnh để các em có thêm niềm tin, ý chí và nghị lực vững bước trên con đường rèn luyện tài để trở thành người công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương.

Tết khuyến học là một hoạt động ý nghĩa sâu sắc đồng hành với Tết cổ truyền của dân tộc nằm kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc và của quê hương. Để phát động phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với mọi người, mọi gia đình, dòng họ, cộng đồng, mọi tổ chức; để có kiến thức, kỹ năng sống và làm việc, lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác…. ngày càng tốt hơn phục vụ cho phát triển của bản thân, cộng đồng và xã hội, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của đất nước. Thông qua tết khuyến học để tuyên truyền làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, bằng các hoạt động cụ thể để Tết khuyến học khuyến khích, cổ vũ, động viên, khen thưởng những người có thành tích cao trong học tập và giúp đỡ các học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân lao động gặp khó khăn trong học tập; phát động và xây dựng được nguồn quỹ khuyến học để trợ giúp việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ khuyến học của Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ngọc Lặc, đã có nhiều tập thể, cá nhân, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đã ủng hộ. Tại buổi lễ quỹ khuyến học đã nhận được 145.000.000 đồng của 08 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng ủng hộ quỹ khuyến học huyện.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện đã trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân  đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài năm 2020, trao giấy của Trung ương Hội khuyến học cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, trao học bổng cho các em học sinh học giỏi.

Kết thúc buổi lễ, hội Khuyến học huyện đã phát động phong trào xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và cùng nhau ký cam kết thi đua thực hiện tốt công tác khuyến học ,khuyến tài năm 2021.

<

Tin mới nhất

Bảo tồn điệu hát xường giao duyên của người Mường ở huyện Ngọc Lặc(01/03/2021 1:41 CH)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân khu vực miền núi(01/03/2021 1:39 CH)

Huyện Ngọc Lặc trao gần 5.500 nghìn xuất quà tết(01/03/2021 1:33 CH)

Giai đoạn 2016 -2020 chất lượng giáo dục huyện nhà đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi(01/03/2021 11:34 SA)

Lễ Yết cáo Trung Túc Vương Lê Lai tại đền Tép xã Kiên Thọ(23/02/2021 4:25 CH)

Huyện Ngọc Lặc: Hiệu quả từ việc thực hiện Chỉ thị 27-CT/TW(23/02/2021 4:29 CH)

Bảo tồn và phát huy nét đẹp trang phục truyền thống Mường Ngọc Lặc(23/02/2021 4:08 CH)

°