Huyện Ngọc Lặc ra quân kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Đăng ngày 26 - 01 - 2021

Nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng sản xuất, buôn bán vận chuyển kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại như đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật nhằm ổn định thị trường, đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt ổn định trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm hàng hóa bánh kẹo rượu bia trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Công tác kiểm tra, kiểm soát được thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Nội dung kiểm tra chủ yếu về các sản phẩm hàng hoá buôn bán nhân dịp tết, như bánh kẹo, rượu bia, các nhu yếu phẩm phục vụ ngày tết. Kiểm tra các điều kiện về sản xuất kinh doanh, xuất xứ hàng hóa. Trong quá trình kiểm tra đoàn đã kịp thời phát hiện, các phương thức thủ đoạn mới trong hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, các hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng và có biện pháp xử lý các hành vi theo quy định của pháp luật.