Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Lộc Thịnh về xây dựng Nông thôn mới

Đăng ngày 29 - 01 - 2021
100%

Ngày 27/1, Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Văn Tuấn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo xã Lộc Thịnh về tình hình, kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy tại xã Lộc Thịnh

Theo báo cáo của xã Lộc Thịnh, đến hết năm 2020, qua rà soát và đánh giá của địa phương, xã Lộc Thịnh đã đạt được 16/19 tiêu chí xây dựng NTM. Hiện còn 3 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí trường học; thu nhập và tiêu chí môi trường. Để phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2021, xã Lộc Thịnh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị xã Lộc Thịnh  đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp xã Lộc Thịnh hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM trong năm 2021.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Lộc Thịnh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng NTM trong thời gian qua, cũng như sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thịnh trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng NTM ở địa phương. Để về hoàn thành 19/19 chỉ tiêu trong năm 2021, đồng chí  đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Thịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc hơn, hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc xây dựng hoàn thiện các tiêu chí; trong đó tập trung chỉ đạo 3 tiêu chí chưa đạt. UBND huyện sẽ ưu tiên lồng ghép các chương trình dự án hổ trợ địa phương. UBND xã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo từ việc rà soát, tham mưu phương án, tổ chức thực hiện phương án, hoàn thiện hồ sơ công nhận đối với từng tiêu chí. Tập trung phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đối với các tiêu chí đã hoàn thành, địa phương tiếp tục duy trì, giữ vững đồng thời củng cố, bổ sung hoàn thiện với mục tiêu mang tính bền vững.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc tập trung chỉ đạo sản xuất, phát hiện sớm các loại sâu bệnh hại lúa(01/03/2021 11:37 SA)

Xã Ngọc Liên xây dựng sản phẩm miến dong thành OCOP cấp tỉnh(24/02/2021 6:59 SA)

Xã Ngọc Trung nỗ lực xây dựng nông thôn mới(24/02/2021 6:55 SA)

Buôn bán hàng giả, gian lận thương mại trong dịp tết, các đối tượng bị phạt gần 100 triệu đồng(23/02/2021 4:05 CH)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Ngọc Lặc(23/02/2021 4:03 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình hình sản xuất và công tác giải phóng mặt bằng...(23/02/2021 3:40 CH)

Huyện Ngọc Lặc tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư phát triển(23/02/2021 3:35 CH)

°