Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tổ Hợp tác Nuôi ong xã Phúc Thịnh

Đăng ngày 11 - 10 - 2021
100%

Chiều ngày 7/10/2021, Hội Nông dân xã Phúc Thịnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tổ Hợp tác Nuôi ong xã Phúc Thịnh. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Lương Chí Kiên, Bí thư Đảng bộ xã; đồng chí Phạm Văn Quang, PCT UBND xã; đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã và các thành viên Tổ Hợp tác nuôi ong xã Phúc Thịnh cũng về tham dự đông đủ.

Toàn cảnh hội nghị ra mắt Tổ Hợp tác Nuôi ong xã Phúc Thịnh

Với mục đích tương trợ, hợp tác lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm mật ong và ong giống cùng các sản phẩm từ ong. Tổ chức mua chung vật tư đầu vào. Tổ chức bán chung sản phẩm đầu ra. Thống nhất chung giá sản phẩm, tổ hợp tác nuôi ong xã Phúc Thịnh được thành lập ban đầu với 8 tổ viên do ông Phùng Đình Dũng làm Tổ trưởng. Tổ được thành lập và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ cùng có lợi. Biểu quyết theo đa số. Tự chủ về tài chính, tự trang trải chi phí hoạt động và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của tổ và tổ viên. Tổ có tên và biểu tượng Logo chính thức của tổ đã được các cấp phê duyệt.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, đại diện xã Phúc Thịnh đã trao Quyết định và Logo biểu tượng cho Tổ Hợp tác Nuôi ong xã Phúc Thịnh. Sau khi nhận được Quyết định, đại diện tổ hợp tác đã phát biểu cảm ơn quan tâm của chính quyền địa phương, hội Nông dân xã đã sáng lập ra tổ nuôi ong. Mặc dù trước mắt vẫn còn rất nhiều khó khăn do kinh nghiệm, vốn và cơ sở vật chất cho hoạt động của tổ chưa có. Thị trường nuôi ong hiện nay rất nhiều, có những nơi đã trở thành hợp tác xã nuôi ong. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, hội Nông dân các cấp và sự nỗ lực đoàn kết của tất cả thành viên trong tổ quyết tâm xây dựng được thương hiệu nuôi ong cho quê hương Phúc Thịnh để phát triển nghề nuôi ong làm vườn.

Đại diện Lãnh đạo UBND xã Phúc Thịnh trao Quyết định và Logo cho Tổ Hợp tác Nuôi ong xã Phúc Thịnh

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Bí thư đảng ủy xã Phúc Thịnh Lương Chí Kiên vui mừng phấn khởi trước những quyết tâm của các thành viên trong tổ. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự đồng hành của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự tạo được kiện thuận lợi của hội nông dân các cấp để cho tổ hợp tác ổn định và phát triển trong tương lai không xa. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để cạnh tranh được với thị trường mật ong trong huyện, tổ hợp tác nuôi ong xã Phúc Thịnh cần xây dựng được thương hiệu và đảm bảo chất lượng sản phẩm mật ong của mình. Xây dựng các kế hoạch, tháo gỡ được những khó khăn và sáng tạo tìm tòi học hỏi để phát triển số đàn. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với hội nông dân các cấp tạo điều kiện để các tổ viên trong tổ hợp tác được học tập kĩ thuật nuôi ong một cách bài bản để từ đó nâng cao chất lượng đàn ong, mật ong và các sản phẩm từ ong có sức cạnh tranh cao, xây dựng và bảo vệ được thương hiệu ong Phúc Thịnh, đem lại thu nhập cao cho các tổ viên, thu hút được nhiều hơn nữa hội viên tham gia vào tổ hợp tác.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc quan tâm giải quyết những điều “dân cần, dân mong”(24/11/2021 8:50 SA)

Huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp(23/11/2021 9:38 SA)

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.(22/11/2021 11:13 SA)

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Phúc Thịnh vào niên vụ chế biến mới(22/11/2021 9:00 SA)

Xây dựng nông thôn mới ở Minh Lai(16/11/2021 11:20 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu Liên...(03/11/2021 4:03 CH)

Huyện Ngọc Lặc phát triển sản xuất vụ đông(02/11/2021 10:01 SA)

Thẩm định đánh giá thôn Hoa Sơn và Thôn Tân Thành, xã Thạch Lập đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021(02/11/2021 9:55 SA)

°