Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Tuấn đối thoại với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội

Đăng ngày 19 - 10 - 2021
100%

Sáng ngày 14/10/2021, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện. Dự tại hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện…

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm

Phát biểu khai mạc tại hội nghị Đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định. Hội nghị nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, từ đó tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển KT - XH trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, cũng đã thông tin tóm tắt tình hình và kết quả đạt được trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm 2021. Một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 15 đại biểu phát biểu kiến nghị, phản ánh đề nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy quan tâm giải quyết tập trung vào các nhóm vấn đề trên các lĩnh vực: Phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc làm, các điều kiện của của công nhân trở về từ vùng dịch; đào tạo cán bộ, xây dựng các công trình thôn bản; xem sét giải quyết chế độ 62 cho các cựu chiến binh còn tồn đọng; chất lượng của một số công trình giao thông xuống cấp nhanh; công tác tiêm phòng vácxin Covid1-19 cho đoàn thể thôn bản; quan tâm nâng cấp, sữa chữa cơ sở vật chất giáo dục; kinh phí hoạt động của MTTQ và các đoàn thể cơ sở thấp, hỗ trợ trang phục cho đại biểu HĐND xã, máy tính cho MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã làm việc, tăng chế độ phụ cấp các đồng chí kiêm nhiệm, kinh phí hoạt động của đoàn thể xã; sắp xếp cán bộ đoàn hết tuổi công tác; tiến độ thực hiện các khu công nghiệp trên địa bàn huyện; nông dân một số địa phương tại xã Nguyệt Ấn không có đường thu hoạch nông sản do thi công Dự án của tập đoàn Xuân Thiện; cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong các mặt bằng Đô thị tại thị trấn Ngọc Lặc, chi trả trợ cấp nghỉ việc một lần cho các đồng chí sau sáp nhập Ngọc Khê vào thị trấn Ngọc Lặc….

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu xã Ngọc Sơn

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của đại biểu tham dự buổi đối thoại đối với lãnh đạo huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà đại biểu phản ảnh, kiến nghị theo thẩm quyền và các kiến nghị khác của đại biểu được tổng hợp, báo cáo, kiến nghị các cấp giải quyết trong thời gian tới. Để tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng chính quyền. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các ban, phòng, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân để kịp thời có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Thường xuyên quan tâm công tác dạy nghề và đào tạo việc làm cho hội viên, đoàn viên và Nhân dân. Phối hợp, tạo điều kiện cho MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát phản biện xã hội; tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp trên, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các hoạt động, phong trào gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

<

Tin mới nhất

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ họp tháng 11/2021 (lần 2)(29/11/2021 9:40 SA)

Đoàn công tác của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy giám sát tại huyện Ngọc Lặc.(29/11/2021 9:16 SA)

Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Cao Ngọc về xây dựng Nông thôn mới(22/11/2021 11:02 SA)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV(22/11/2021 10:58 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Văn Thiết tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Lập.(18/11/2021 3:21 CH)

Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Toàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đội 1, xã Kiên Thọ(17/11/2021 9:32 SA)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 trước kỳ họp thứ 3...(17/11/2021 9:08 SA)

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để giải...(17/11/2021 9:02 SA)

°