Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV

Đăng ngày 07 - 10 - 2021
100%

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 04-10, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các vị ĐBQH tỉnh với Cử tri trong tỉnh bằng hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu 8 huyện Miền núi gồm: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các Đại biểu Quốc hội thuộc tổ bầu cử khu vực Miền núi; đại diện các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh. Tại điểm cầu huyện Ngọc Lặc, dự có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Đại biểu đại diện Cử tri huyện Ngọc Lặc. Đồng chí Phạm Thị Thu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện chủ trì.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại các điểm cầu đã có 11 ý kiến đại diện cử tri kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương và tỉnh tiếp tục quan tâm đến các chính sách đối với dân tộc miền núi, chế độ cho giáo viên miền núi...

Đại biểu Ngọc Lặc đã kiến nghị về vấn đề đất của nhân dân xen kẽ với đất của các nông trường đã giải thể nhưng chưa bàn giao cho huyện dẫn đến khó khăn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý và an sinh xã hội của địa phương; quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng khu không gian văn hóa các dân tộc miền núi trên địa bàn huyện Ngọc Lặc để tiện cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa dân tộc lớn của tỉnh; công tác xây dựng NTM xem xét hỗ trợ và phân bổ nguồn hỗ trợ trực tiếp về các xã để các xã chủ động hơn trong việc quyết định các công trình; tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Về hệ thống nước sinh hoạt tập trung chưa phù hợp với nhân dân miền núi vì mật độ dân cư của miền núi không tập trung, kinh phí đầu tư lớn gây lãng phí vì vậy chỉ cần ban hành tiêu chí nước hợp vệ sinh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của Cử tri, xem đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị của Cử tri đến Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh, kiến nghị. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí chia sẻ những khó khăn, thách thức của các địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2021 do tác động bất lợi của đại dịch COVID-19. Đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đề nghị các địa phương cần tập trung lãnh đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm tạo điều kiện, tạo cơ sở cho phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, các địa phương cần quản lý tốt công dân từ những vùng có dịch trở về địa phương, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Khi có F0 xảy ra cần phải tập trung truy vết nhanh tránh tình trạng để lây nhiễm trong cộng đồng; chuẩn bị tốt các điều kiện để việc tiêm vắc - xin theo đúng đối tượng, đúng thời gian. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ giám sát cộng đồng. Riêng đối với các huyện miền núi cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, xây dựng tinh thần tự lực, tự cường vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Tập trung cao cho công tác phòng chống lụt bão, lũ ống, lũ quét. Bên cạnh đó, các địa phương cần tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, trong đó tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng; triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 622 của Tỉnh ủy; xây dựng kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu gắn với chế biến. Tập trung lãnh đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm tạo điều kiện cho việc dạy và học; quan tâm đến công tác phát triển văn hóa, giáo dục, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng.

<

Tin mới nhất

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ họp tháng 11/2021 (lần 2)(29/11/2021 9:40 SA)

Đoàn công tác của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy giám sát tại huyện Ngọc Lặc.(29/11/2021 9:16 SA)

Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Cao Ngọc về xây dựng Nông thôn mới(22/11/2021 11:02 SA)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV(22/11/2021 10:58 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Văn Thiết tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Lập.(18/11/2021 3:21 CH)

Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Toàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đội 1, xã Kiên Thọ(17/11/2021 9:32 SA)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 trước kỳ họp thứ 3...(17/11/2021 9:08 SA)

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để giải...(17/11/2021 9:02 SA)

°