Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị Uỷ viên UBND huyện kỳ tháng 1/2021

Đăng ngày 06 - 02 - 2021
100%

Sáng ngày 28/1, tại phòng họp số 1, tầng 3, Ủy ban nhân huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 1/2021. Dự tại kỳ họp có đồng chí Cao Viết Trường, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Các Ủy viên UBND huyện; Phó Trưởng phòng (phụ trách phòng) Y tế; Thủ trưởng các đơn vị: Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện. Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức phòng họp không giấy tờ. Các đại biểu sử dụng máy tính bảng phục vụ cho kỳ họp.

Toàn cảnh hội nghị UBND huyện kỳ tháng 1/2021

Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến thảo luận vào báo cáo các nội dung sau: Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới;  Chương trình phát triển công nghiệp và dịch vụ huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2021 - 2025;  Kế hoạch hành động thực hiện Đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2021 - 2025; Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục và y tế, giai đoạn 2021 – 2025;  Kế hoạch hành động thực hiện đột phá về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là giải phóng mặt bằng và cải cách thủ tục hành chính.

Đa số các ý kiến thảo luận đều đồng thuận và nhất trí cao với các nội dung của các báo cáo nêu trên. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các chỉ tiêu, các nhiệm vụ đồng thời nêu lên các giải pháp tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Đối với Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục và y tế, giai đoạn 2021 – 2025 các đại biểu quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục và y tế, đây là hai nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm thực hiện có hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục góp phần nâng cao dân trí trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Đối với y tế ngoài tạo điều kiện cho y tế công phát triển thì khuyến khích y tế tư nhân cũng là một trong những mục tiêu huyện cần đạt tới trong những năm tiếp theo, đây chính là điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng y tế, người dân có điều kiện được chăm sóc y tế tốt hơn. Đối với Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới các đại biểu đã thảo luận quan tâm đến các vấn đề nâng cao các tiêu chí NTM trong thời gian tới. Để làm được điều này thì phải có sự phát triển toàn diện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân bằng việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất trên một đơn vị diện tích, tìm đầu ra cho sản phẩm, xây dựng được thương hiệu sản phẩm, thực hiện tốt chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm (OCOP)… Đối với Chương trình phát triển công nghiệp và dịch vụ huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch hành động thực hiện Đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch hành động thực hiện đột phá về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là giải phóng mặt bằng và cải cách thủ tục hành chính các đại biểu đã tập trung thảo luận nâng cao chất lượng dịch vụ công, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng…

Kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn Uỷ ban nhân dân huyện theo chức năng nhiệm vụ của mình tiếp thu các ý kiến thảo luận tại hội nghị, bổ sung, chỉnh sửa hoàn chỉnh các báo cáo, kế hoạch các chương trình hành động đã nêu trên. Sau khi hoàn chỉnh, trình các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách khối xem lại, hoàn chỉnh để trình Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian sớm nhất. Đối với nhiệm vụ trước mắt đồng chí yêu cầu các phòng ban chuyên môn ủy ban nhân dân huyện cần tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid, thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo cho người nghèo ăn tết, chuẩn bị tốt các nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

<

Tin mới nhất

Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Quang Trung lần thứ 22, nhiệm kỳ 2021 - 2026(04/03/2021 8:18 SA)

Huyện đoànNgọc Lặc: Phát động tháng Thanh niên năm 2021(04/03/2021 8:09 SA)

Lễ công bố Quyết định: thành lập Đảng bộ trường THPT dân tộc Nội trú Ngọc Lặc(04/03/2021 8:01 SA)

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ(01/03/2021 1:28 CH)

Hướng dẫn thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XV, đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII(01/03/2021 11:52 SA)

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác Bầu cử(01/03/2021 11:49 SA)

Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về tình hình sản xuất những tháng đầu năm 2021 và nhiều nội dung...(01/03/2021 11:45 SA)

°