Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc: Khới động lại thành lập khu cách ly tập trung ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid -19

Đăng ngày 06 - 02 - 2021
100%

Nhằm chủ động ứng phó với dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh của người dân trên địa bàn. Sáng ngày 29/1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Phạm Văn Đạt đi kiểm tra và đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các phòng chuyên môn thành lập khu cách ly tập trung của huyện

Khu cách ly tập trung được bố trí tại trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Đây là khu vực có hệ thống cơ sở vật chất  đảm bảo đủ điều kiện cách ly theo qui định cho khoảng 70 người cũng như điều kiện về nhà ở cho cán bộ y tế, bảo vệ, phục vụ. Khu vực cách ly sẽ thực hiện việc cách ly đối với người Việt Nam đến hoặc đi qua vùng dịch trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày, những người tiếp xúc gián tiếp với người bị bệnh và cả du khách quốc tế đến du lịch tại Ngọc Lặc đã từng đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Hiện nay khu vực cách ly đã được chuẩn bị về cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc sát trùng khử khuẩn, chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết và cán bộ phục vụ, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Đồng chí cũng đã đến và kiểm tra đối tượng đang thực hiện cách ly tại thị trấn Ngọc Lặc. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của địa phương cũng như của gia đình đã tổ chức triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên và BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân; tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ các trường hợp thuộc diện đi từ vùng dịch về địa phương, các trường hợp liên quan có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; vận động các đối tượng trong diện thực hiện nghiêm việc cách ly đúng qui định, Ban chỉ đạo các xã thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, quán triệt, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các tổ giám sát, các đối tượng đang cách ly tại nơi cư trú và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

<

Tin mới nhất

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh huyện Ngọc Lặc(01/03/2021 11:22 SA)

Chuyện về những Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thôn "lội nước đi trước" cùng dân chống dịch(25/02/2021 4:09 CH)

Xã Kiên Thọ nỗ lực thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19(22/02/2021 4:30 CH)

Huyện Ngọc Lặc: Khới động lại thành lập khu cách ly tập trung ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh...(06/02/2021 9:20 SA)

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19(06/10/2020 8:45 SA)

Các đoàn thể xã Lam Sơn, tổ chức phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid -19 cho nhân dân(27/08/2020 7:26 CH)

Ngọc Lặc: Giám sát 508 người thực hiện cách ly y tế tại nơi cư trú(27/08/2020 7:13 CH)

°