Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị tư vấn việc làm cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2021

Đăng ngày 01 - 03 - 2021
100%

Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2021, UBND và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Ngọc Lặc đã tổ chức gặp mặt, định hướng học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2021. Dự tại hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trí, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đại diện phòng Lao động TB&XH huyện, các đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động. Năm 2021, số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự của huyện Ngọc Lặc có 141 quân nhân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, phòng lao động thương binh xã hội huyện giới thiệu về các ngành nghề đào tạo và những chính sách ưu đãi dành cho các quân nhân xuất ngũ khi tham gia học tập; tư vấn, định hướng chọn nghề nghiệp, những công việc phù hợp trong nước và tham gia xuất khẩu lao động để phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. Cũng tại buổi gặp mặt này, Công ty Cổ phần Xây dựng cung ứng nhân lực & Xuất nhập khẩu Thiên Ân tại Thanh Hoá đã giới thiệu các cơ hội đi làm việc tại nước ngoài tại thị trường các nước như: Romania, Hungary, Đài Loan, Nhật Bản với mức lương, thưởng khá hấp dẫn. Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nên những thị trường xuất khẩu lao động đang tạm ngưng, vì vậy những thị trường nêu trên chính là những thị trường đến thời điểm hiện tại vẫn cho lao động xuất khẩu việc làm nhưng phải tuân thủ và đảm bảo công tác cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Đồng chí Phạm Văn Hải, xã Cao Ngọc và đồng chí Lê Ngọc Hưng, xã Phùng Giáo chia sẻ: chúng em rất vui mừng khi được tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động ngày hôm nay. Sau khi được nghe và tìm hiểu các thông tin, bản thân mỗi quân nhân chúng em sẽ có thêm định hướng nghề nghiệp, định hướng cho tương lai và cố gắng tìm được một công việc phù hợp lo cho bản thân và gia đình.

Hướng đi xuất khẩu lao động ở những nước phát triển như Nhật Bản, Đài Loan và các nước Châu Âu v.v.. được xem như “chiếc phao” giúp cho nhiều bạn trẻ có thêm trải nghiệm, vốn sống sau thời gian được rèn luyện trong môi trường quân đội. Với sự chọn lọc và trải qua quá trình rèn luyện trong môi trường quân ngũ, các quân nhân xuất ngũ có nhiều lợi thế trong việc tham gia lao động ở nước ngoài. Người lao động trẻ còn được động viên khích lệ sang nước ngoài làm việc để học tập, nâng cao các kỹ năng để trở về làm chủ, tham gia tạo nguồn nhân lực cho sau này, chứ không chỉ mang ý nghĩa đi xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo.

<

Tin mới nhất

Kế hoạch tuyển dụng Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã thuộc huyện Ngọc Lặc(25/03/2021 9:44 SA)

Công an Ngọc Lặc: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử(24/03/2021 10:38 SA)

Công an huyện Ngọc Lặc- nhiều biện pháp hay để hoàn thành Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước...(24/03/2021 9:21 SA)

Công an Thị trấn Ngọc Lặc ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông(24/03/2021 9:16 SA)

Tân binh huyện Ngọc Lặc viếng nghĩa trang liệt sỹ trước ngày lên đường nhập ngũ(01/03/2021 1:22 CH)

Công an huyện Ngọc Lặc: Triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử(01/03/2021 11:29 SA)

Hội nghị tư vấn việc làm cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2021(01/03/2021 11:26 SA)

°