Công an Thị trấn Ngọc Lặc ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Đăng ngày 24 - 03 - 2021

Chiều ngày 10/3, Công an Thị trấn Ngọc Lặc ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn.

Chính quyền thị trấn Ngọc Lặc trong thời gian qua đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu và nắm rõ nội dung, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư về việc thực hiện chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, bảo vệ lòng đường, hè phố, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông, bày bán hàng, đặt biển quảng cáo, để vật liệu xây dựng trên lòng đường, vỉa hè vẫn còn xảy ra trên địa bàn... gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Trong ngày ra quân, các lực lượng Công an thị trấn đã thu hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường vi phạm hành lang ATGT.

Trong thời gian tới Công an thị trấn Ngọc Lặc tiếp tục tăng cường kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang giao thông trên tất cả các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các hộ cố tình vi phạm, đảm bảo hè thông, đường thoáng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, giữ gìn trật tự đô thị; đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Thiết lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT trên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn; đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao ý thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.