BCH Quân sự huyện Ngọc Lặc, Lực lượng vũ trang huyện bàn giao 10 tấn xi măng chung tay xây dựng NTM

Đăng ngày 30 - 03 - 2021

Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” do Bộ Quốc phòng phát động và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM do huyện phát động, sáng ngày 25/3/2021, BCH Quân sự huyện Ngọc Lặc đại diện cho Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã bàn giao 10 tấn xi măng cho thôn Minh Tiến xã Ngọc Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Văn Đức, Chính trị viên Ban CHQS huyện khẳng định: Đảng ủy, Ban CHQS huyện xem việc chung sức xây dưng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang qua đó giúp địa phương rút ngắn được đoạn đường đi đến hoàn thành 19 tiêu chí quốc gia trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, BCHQS huyện phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện khảo sát địa bàn, xác định nội dung, chương trình tham gia cụ thể, thiết thực, gắn với xây dựng cơ sở chính trị và phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở địa phương. Bình quân mỗi năm, lực lượng vũ trang huyện tổ chức nhiều đợt công tác dân vận đưa bộ đội, dân quân về các xã, thôn giúp dân xây dựng nông thôn mới, từ đó động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ LLVT huyện tích cực phát huy nội lực, tham gia có hiệu quả các tiêu chí trong chương trình, mục tiêu quốc Gia về xây dựng nông thôn mới.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, đồng chí CTV đã trao 10 tấn xi măng cho đại diện thôn Minh Tiến xã Ngọc Sơn. Đây là món quà được sẻ chia từ nguồn kinh phí đóng góp, vận động của ban vận động xây dựng NTM BCH Quân sự huyện đã vận động Cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Dân quân tự vệ toàn huyện.

Sau khi nhận được quà, ông Lê Văn Quân, Bí thư chi bộ, Trưởng ban vận động phát triển NTM thôn Minh Tiến chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi khi được nhận xi măng từ lực lượng vũ trang huyện nói chung và BCH Quân sự huyện nói riêng. Đây là món quà rất có ý nghĩa mà đơn vị đã chia sẻ để cùng chúng tôi chung tay xây dựng NTM. Sau khi nhận được xi măng thôn chúng tôi sẽ dùng để mở rộng đường giao thông. Đây cũng chính là tiền đề thuận lợi để thôn Minh Tiến sớm đạt thôn kiểu mẫu trong năm nay.”