Thôn Tân Mỹ, xã Ngọc Trung công bố Quyết định thôn đạt chuẩn NTM năm 2020

Đăng ngày 30 - 03 - 2021

Ngày 24/3/2021, thôn Tân Mỹ xã Ngọc Trung tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn NTM. Dự tại buổi lễ có các đồng chí Trần Xuân Trí- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện, các đồng chí đại diện Văn phòng Điều phối NTM mới huyện, cán bộ chỉ đạo xã; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ngành đoàn thể xã Ngọc Trung, cán bộ, nhân dân thôn Tân Mỹ.

Đ/c Trần Xuân Trí- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện trao giấy chứng nhận và phần thưởng của huyện cho Thôn Tân Mỹ

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Tân Mỹ, xã Ngọc Trung đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Thôn Tân Mỹ Thôn Tân Mỹ cách trung tâm hành chính xã 2,5 km về phía Đông Bắc có đường liên thôn chạy qua rất thuận lợi chỗ việc giao thương phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Thôn có tổng diện tích tự nhiên: 301 ha. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp 25,4 ha, đất trồng rừng 176,1 ha còn lại là đất nhà ở và vườn tạp trồng cây hàng năm là 100 ha. Về dân số là 775 khẩu tổng số hộ là 172 hộ, dân tộc Mường bằng 85%, còn lại là dân tộc kinh là 15%. Trong những năm qua Thôn Tân Mỹ là một trong những đơn vị tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư vườn hộ, từ một nghề sản xuất trồng trọt chăn nuôi nay đã có thêm nhiều ngành nghề dịch vụ khác như dịch vụ buôn bán nhỏ, dịch vụ cày bừa, dịch vụ phân bón, dịch vụ xây dựng và nhiều loại hình dịch vụ khác mà pháp luật cho phép. Do vậy, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển đi lên. Từ năm 2014 đến tháng 11/2020 thôn đã bê tông hóa được 4,5 km đường thôn, đường ngõ xóm. Đến nay toàn bộ hệ thống giao thông của thôn được bê tông hóa và cấp phối, giao thông đi lại thuận tiện và không lầy lội vào mùa mưa.

Sau 6 năm triển khai thôn đã đầu tư hơn 65.580 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp xây dựng 62.080 triệu đồng. Trong đó: tiền mặt 920 triệu còn lại là vật dụng kiến trúc nhà ở, hiến cây, hiến đất, ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng. Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, đến nay tỷ lệ hộ nghèo từ 35% (2014) giảm còn 4% (2020). Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Đại diện lãnh đạo xã trao thưởng cho Thôn Tân Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Trí- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thôn Tân Mỹ đã đạt được. Để duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lợi thế của địa phương, thay đổi tư duy có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Trí- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện và đồng chí Pham Thị Hằng, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Trung đã trao quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện, của xã cho thôn Tân Mỹ.