Xã Đồng Thịnh tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX và Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Đăng ngày 30 - 03 - 2021

Sáng ngày 25/3, UBND Xã Đồng Thịnh đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ IX và Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Đại hội TDTT nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đại hội Thể dục - Thể thao xã Đồng Thịnh lần thứ IX được tổ chức long trọng, trang nghiêm và ấn tượng với phần lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các khối đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đoàn thể, trường học, khu dân cư...  và các màn đồng diễn của các câu lạc bộ. Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham gia chạy hướng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Phong trào thể dục thể thao tại xã Đồng Thịnh những năm qua đã phát triển sâu rộng, thu hút ngày càng đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng. Phong trào thể dục thể thao đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.

Đại hội Thể dục - Thể thao xã Đồng Thịnh có 5 môn thể thao truyền thống, thế mạnh của địa phương như: Bóng chuyền Nam nữ, Băn Nỏ Nam Nữ, Đẩy gậy Nam Nữ, Kéo co Nam Nữ và môn Điền kinh chạy 100m. Với sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ các thôn và các đơn vị trên địa bàn. Theo kế hoạch, các môn thi đấu của Đại hội TDTT xã sẽ kết thúc trong ngày. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba ở những nội thi đấu, đồng thời lựa chọn những vận động viên xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham dự thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao huyện.