Trường THPT Dân tộc nội trú Huyện Ngọc Lặc, tổ chức Hội thi: kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2020-2021

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Vừa qua Trường THPT Dân tộc nội trú Huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hội thi: kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2020-2021. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn trường, nhằm tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự đêm chung khảo hội thi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Ấn tượng, xúc động, tạo sự lắng đọng là những cung bậc cảm xúc mà 13 thí sinh của đêm chung khảo hội thi: Kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM của nhà trường để lại trong lòng thầy, cô giáo, các bạn học sinh qua các câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Bác.

Để thể hiện tốt nhất phần thi của mình, các thí sinh đã tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của các câu chuyện qua phương tiện thông tin truyền thông, tìm cách thể hiện xúc động nhất chạm đến trái tim người nghe. Đồng thời, các em cùng các thầy, cô giáo trong trường xây dựng phần phụ họa trong khi kể chuyện, diễn minh họa bằng các nhân vật khớp với lời kể, phù hợp với nhân vật. Do đó, câu chuyện kể của các em đã thành công, được Ban Giám khảo Hội thi  ghi nhận và đánh giá cao.

Hội thi đã thực sự trở thành một hoạt động sôi nổi, thiết thực, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn trường về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô, giáo và học sinh toàn trường. Thông qua đó, tạo được sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người một cách thiết thực, hiệu quả.