Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 02 - 04 - 2021

Ngày 30/3, thôn Giang Sơn xã Thuý Sơn tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn NTM;. Dự tại buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Văn phòng điều phối NTM của huyện, Đại diện các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã,, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các ban ngành, đoàn thể xã, Cán bộ ban thôn, con em xa quê và nhân dân thôn Giang Sơn về dự Đông đủ.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Giang Sơn đã  chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu trong dựng NTM và  dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Trao quyết định công nhận và phần thưởng của huyện cho thông Giang Sơn

Thôn Giang Sơn có 421 hộ với 1.747 nhân khẩu. trong những năm qua thôn Giang Sơn là một trong những đơn vị tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư vườn hộ, từ một nghề sản xuất trồng trọt chăn nuôi nay đã có thêm nhiều ngành nghề dịch vụ khác như dịch vụ buôn bán nhỏ, dịch vụ cày bừa, dịch vụ phân bón, dịch vụ xây dựng và nhiều loại hình dịch vụ khác mà pháp luật cho phép. Do vậy đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển đi lên.  Sau 6 năm triển khai xây dựng NTM tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới của thôn là: 1.918 000 000 đồng, Trong đó ngân sách Tỉnh, huyện là: 282 triệu, nhân dân đóng góp là 1 tỷ 636 triệu tiền mặt và vận dụng kiến trúc nhà ở, cây cối, hiến đất, ngày công lao động với tinh thần chủ động, sáng tạo, thống nhất, đoàn kết.  Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển,  tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Trao phần thưởng của xã cho thông Giang Sơn

Tại buổi lễ này Thôn Giang Sơn đã được  trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện cho thôn trong niềm vui phấn khởi, đây là thành quả quan trọng trong nỗ lực phấn đấu của nhân dân thôn Giang Sơn trong quá trình chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.