Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Thường trực huyện ủy làm việc tại xã Ngọc Sơn

Đăng ngày 02 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 31/3, thực hiện chương trình công tác năm 2021, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc tại xã Ngọc Sơn. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự tại buổi làm việc có: Đồng chí Trần Xuân Trí, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, cán bộ chỉ đạo xã; đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các phòng ban ngành huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy tại xã Ngọc Sơn

Tại buổi làm việc, xã Ngọc Sơn đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1, phương hướng nhiệm vụ quý 2/2021; Kết quả công tác xây dựng NTM nâng cao của xã. 

Ngay từ đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Nghị quyết chuyên đề về  xây dựng nông thôn mới nâng cao; Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng; Ban hành các Kết luận, Kế hoạch, Công văn... để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của xã. Kết quả, đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Làm tốt công tác chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung chỉ đạo sản xuất, trồng rừng, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. UBND xã đã triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021; tập trung chỉ đạo rà soát đánh giá 14 tiêu chí ở thôn và 19 tiêu chí ở xã, kết quả về cơ bản có 8/8 thôn giữ vững 14/14 tiêu chí, xã giữ vững 19/19 tiêu chí; Về rà soát đánh giá 15 tiêu chí NMT nâng cao, xã Ngọc Sơn đã cơ bản đạt 12/15 tiêu chí (còn lại 3 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 1 - Giao thông; tiêu chí số 5 - Thu nhập; Tiêu chí số 9 - Vườn hộ. Xã đã và đang tập trung chỉ đạo các thôn xây mương và đổ bê tông mở rộng hai bên đường; chỉ đạo ra quân trồng hàng rào sinh thái, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình và nhà văn hoá các thôn; tuyên truyền nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế … Đến nay tất cả các thôn trên địa bàn đã triển khai và chỉ đạo các hộ dân tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch. Trong đó đã có thôn Tiền Phong đổ bê tông đường giao thông nông thôn dài 370m, từ nguồn đóng góp của nhân dân trong thôn. Có 02 thôn xây dựng mương và đổ bê tông mở rộng đường , thôn Minh Tiến làm được 2000m, thôn Tiền Phong 1000 m, các thôn còn lại đã tiến hành động thổ khởi công, được nhân dân đồng tình thống nhất cao.

Tại buổi làm việc, xã Ngọc Sơn đã đề xuất kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số nội dung như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm 6 phòng học của trường TH Ngọc Sơn. Quan tâm hỗ trợ và tu sửa các tuyến đường nhựa thuộc huyện quản lý, đi qua địa bàn hiện chưa đủ bề rộng mặt đường theo tiêu chuẩn và một số tuyến đường đã xuống cấp. Nguồn vốn để tu sửa, nâng cấp hồ đã xuống cấp trên địa bàn. Đề nghị cho xã Ngọc Sơn được triển khai thí điểm mô hình trồng cây ăn quả theo chủ trương của huyện, từng bước xây dựng  sản phẩm OCOP. Một số chính sách khuyến khích phát triển NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Tuấn khẳng định: xã Ngọc Sơn là một xã có truyền thống cách mạng. Vì vậy, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong xã đã luôn phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết, sáng tạo vươn lên từ một xã nghèo của huyện trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 và đang xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2021. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo có sự sáng tạo, khoa học, chỉ đạo đồng bộ để đạt được những kết quả. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả của xã Ngọc Sơn. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới xã Ngọc Sơn cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch, có tầm nhìn xa hơn trong việc đầu tư xây dựng các tiêu chí phát triển nông thôn mới cũng như định hướng lên đô thị phù hợp với phát triển quy hoạch chung của toàn huyện. Xây dựng các mô hình phát triển cây chủ lực theo định hướng quy hoạch của huyện. Trong quý II năm 2021, xã cần quan tâm chỉ đạo công tác tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu bò. Nắm chắc tình hình nhân dân, ổn định an ninh chính trị, thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng nhất là công tác phát triển Đảng viên. Kiện toàn các chức danh, quan tâm đến đào tạo cán bộ công chức xã, khuyến khích và tạo điều kiện cho những cán bộ trẻ có năng lực. Đối với một số kiến nghị của xã, các đồng chí trong đoàn đã trả lời trực tiếp và giải quyết cụ thể. Trên tinh thần huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để xã phát triển kinh tế xã hội, ổn định trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và đạt xã NTM nâng cao trong năm 2021.

<

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thạch Lập, nhiệm kỳ 2021-2026(02/04/2021 8:19 SA)

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới(02/04/2021 8:06 SA)

Thường trực huyện ủy làm việc tại xã Ngọc Sơn(02/04/2021 7:59 SA)

Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện khóa XXIV, kỳ họp thứ 5(02/04/2021 7:53 SA)

Trường THPT Dân tộc nội trú Huyện Ngọc Lặc, tổ chức Hội thi: kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ...(01/04/2021 11:45 SA)

Đảng bộ huyện Ngọc Lặc tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội...(01/04/2021 11:42 SA)

Đoàn Thanh niên cơ quan Chính quyền huyện ủng hộ 100 cây xanh cho xã Thạch Lập, hưởng ứng tháng...(30/03/2021 10:12 SA)

°