Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 26 - 04 - 2021

Sáng ngày 22/4/2021, thôn Thanh Sơn xã Minh Tiến tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Đồng chí: Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao quyết định công nhận và phần thưởng của huyện cho cán bộ, nhân dân thôn Thanh Sơn, xã Minh Tiến

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Thanh  Sơn đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Thôn Thanh Sơn có 169 hộ với 657 nhân khẩu. Từ 5 tiêu chí sẵn có năm 2014, sau hơn 6 năm triển khai thôn đã đầu tư  hơn 4,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 2 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng: Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa với 4,3km. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 21 triệu đồng/người/năm năm 2014, đến năm 2020 tăng lên 46,1 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 chiếm 33% đến năm 2020 giảm còn 4,1%. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Trao phần thưởng của xã cho cán bộ, nhân dân thôn Thanh Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí: Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà xã Minh Tiến nói chung, thôn Thanh Sơn nói riêng đã đạt được. Để duy trì và giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; duy trì ổn định và từng bước tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động nông nghiệp. Quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện tốt các lĩnh vực Văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện, của tỉnh cho thôn Thanh Sơn.