Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Trường Tiểu học Nguyệt Ấn 1- Ngày hội đọc sách lần thứ 8 năm 2021

Đăng ngày 26 - 04 - 2021
100%

Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8”, chiều ngày 20/4, Trường Tiểu học Nguyệt Ấn 1 long trọng tổ chức ngày hội đọc sách lần thứ 8 năm 2021. Với sự tham gia của các Thầy cô giáo đại diện BGH các trường MN, TH, THCS của xã Nguyệt Ấn. Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo trong BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, các cô bác trong ban đại diện cha mẹ HS các lớp và đặc biệt là sự có mặt của 521 bạn học sinh trường TH Nguyệt Ấn đã về dự đông đủ.

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, trường Tiểu học Nguyệt Ấn 1 tổ chức ngày hội đọc sách. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang có, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Các bài viết, các câu chuyện kể hay về Bác Hồ, các câu chuyện về chủ quyền biển đảo của Trường Sa, Hoàng Sa…Đây còn là dịp để thầy và trò nhà trường có dịp bày tỏ tình cảm với “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai".

Ngày hội đọc sách đặc biệt đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục nhân cách cho học sinh, ý thức tự giác học tập và rèn luyện. Sách là người bạn rất gần gũi. Ở đó ta học tập được rất nhiều thứ và điều đặc biệt là mỗi chúng ta chắt lọc được cho mình những kiến thức với tính giáo dục cao. Từ việc đọc sách chúng ta đã biết áp dụng vào cuộc sống của mỗi người. Từ sách mỗi học sinh hà trường đã nói được tiếng nói chung: Nói không với bạo lực học đường. Không nói tục chửi bậy, giữ gìn vệ sinh môi trường. Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tham gia giao thông an toàn và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Ngày hội đọc sách lần thứ 8 năm 2021 đã mang lại cho các em học sinh và thầy cô nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Với chủ đề: “Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết.” Các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam năm 2021 được nhà trường tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 04/5/2021 với nhiều hình thức phong phú như: thông qua hệ thống tin nhắn VnEdu, Zalo... của đơn vị, treo băng zôn, pano, áp phích. Phát động phong trào đọc sách đến toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh trong nhà trường, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn. Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...) hướng dẫn cho con biết sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. 

<

Tin mới nhất

Ngọc Lặc: 800 liều Vắc xin Covid-19 đã được tiêm cho những người ở tuyến đầu phòng chống dịch...(06/05/2021 3:37 CH)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức thuộc Trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc(06/05/2021 9:13 SA)

Xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Ngọc Lặc: Nhìn từ những gương điển hình(06/05/2021 8:56 SA)

Trường Tiểu học Nguyệt Ấn 1- Ngày hội đọc sách lần thứ 8 năm 2021(26/04/2021 9:24 SA)

Huyện Ngọc Lặc: Tạo bước đột phá trong chuyển biến việc thực thi pháp luật bảo đảm ATTP(20/04/2021 10:57 SA)

Khai mạc Đại hội TDTT xã Phúc Thịnh(20/04/2021 8:42 SA)

Sôi nổi Hội thao chào mừng Kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Thống kê(14/04/2021 10:53 SA)

°