Huyện Ngọc Lặc gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị bầu cử

Đăng ngày 10 - 05 - 2021

Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đang đến gần, Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Ngọc Lặc đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị bầu cử theo luật định.

Huyện đã lắp đặt các pa nô, áp phích, treo băng rôn ở những tuyến đường chính, công sở, nơi công cộng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND huyện cùng UBND các xã, thị trấn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết trang trọng, bố trí các điều kiện làm việc phục vụ hoạt động bầu cử cho các thành viên các tổ bầu cử, của cử tri địa phương.

Các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã và đang gấp rút chuẩn bị tốt nhất phục vụ cho công tác bầu cử. Ủy ban Bầu cử từ huyện đến các xã, thị trấn đã rà soát cơ sở vật chất để chuẩn bị trang trí khu vực bỏ phiếu.

Đồng thời thực hiện tốt việc niêm yết danh sách đại biểu, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ công tác bầu cử.

Việc niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đã được các xã, thị trấn trong huyện bố trí một cách trang trọng, khoa học để cử tri dễ dàng tiếp cận.

Công tác tuyên truyền cũng được huyện và các xã, thị trấn đặt lên hàng đầu thông qua nhiều hình thức để người dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Người dân thôn Minh Thái, xã Minh Sơn treo cờ Tổ quốc để chuẩn bị cho ngày hội lớn.

Các băng rôn, khẩu hiệu đã và đang được treo trên tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường xã, đường thôn.

Những ngày này, trên các tuyến đường, các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Minh Sơn được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, các tấm pano, khẩu hiệu lớn nhỏ về tuyên truyền bầu cử được treo tại những vị trí phù hợp.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sẽ là ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.