Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Đăng ngày 10 - 06 - 2021
100%

Trong điều kiện bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa ổn định, phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những giải pháp được tất cả các địa phương ưu tiên thực hiện. Đối với huyện Ngọc Lặc - địa bàn miền núi nhưng có các tập trung nhà máy, khu công nghiệp và các ngành dịch vụ đang có nhiều phát triển, do đó thực hiện mục tiêu kép 2 được huyện chú trọng, tích cực thực hiện trong thời gian qua.

Ngay từ đầu năm 2021, Ngọc Lặc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Trên cơ sở đó, các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, có giải pháp, cách làm cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị và bước đầu thu về những kết quả tích cực.

Trong đó, giá trị các ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ đều tăng dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cùng với việc tăng cường công tác quản lý văn hóa, các dịch vụ trên địa bàn,  chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác kiểm tra việc phòng, chống dịch tại các cơ sở được phép hoạt động và việc chấp hành quyết định dừng hoạt động của các cơ sở dịch vụ khác.

Những tháng đầu năm, Ngọc Lặc tiếp tục tăng cường chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác sản xuất và đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp,  khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021. Với mục tiêu: Phòng chống dịch bệnh và thực hiện thành công các kế hoạch của năm 2021 cùng với nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong thời gian tới, ngoài việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Huyện Ngọc Lặc cũng tăng cường công tác lãnh đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, tập trung vào các giải pháp cụ thể, những khâu đột phá nhằm phát triển toàn diện, hiệu quả kinh tế - xã hội.

Song song với đó, mục tiêu thứ 2 về phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang được Ngọc Lặc tăng cường chỉ đạo thực hiện. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, tùy vào đặc điểm tình hình của địa phương mình cũng như trên cả nước trong từng thời điểm, Huyện Ngọc Lặc đã ban hành nhiều văn bản tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, huyện luôn xác định rõ nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay; quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn, lĩnh vực mình phụ trách, quản lý.

Trên tinh thần đó, cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc. Công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên, rộng khắp và dưới nhiều hình thức đã góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng của người dân; chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để tung tin bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn, phòng, chống dịch theo các tiêu chí của Bộ Y tế đồng thời tập trung kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, tăng cường sàng lọc, rà soát, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ mắc bệnh; giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly. Đặc biệt, huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện ngoài 2 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân Bùi Văn Nhất và Bùi Thị Trang thì Ngọc Lặc chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Sau kiểm soát tốt dịch, Ngọc Lặc  đang tích cực thực hiện kích cầu phát triển kinh tế - xã hội. Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19, tuy là sức ép song với những kết quả đạt được đã chứng minh tinh thần nỗ lực, vượt khó và quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện sự nỗ lực của các cấp các ngành và nhân dân trong huyện. Phát triển kinh tế để nâng cao sức mạnh phòng, chống dịch; phòng, chống dịch để xây dựng môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế. Đó vẫn là hướng đi của huyện Ngọc Lặc trong giai đoạn tới nhằm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu đã đề ra.

<

Tin mới nhất

Nông dân xã Quang Trung tập trung thu hoạch lúa Hè Thu(21/09/2021 9:39 SA)

Kết quả thực hiện nghị quyết “tam nông” ở huyện Ngọc Lặc(15/09/2021 9:05 SA)

Thị trấn Ngọc Lặc phấn đấu hoàn thành công tác tiêm phòng Vắc xin cho gia súc, gia cầm, vật nuôi...(09/09/2021 10:46 SA)

Đẩy mạnh phát triển kinh tế Hợp tác xã: Hướng đi phù hợp tại huyện Ngọc Lặc(30/08/2021 8:27 SA)

Hội nghị UBND huyện Ngọc Lặc kỳ tháng 8 năm 2021(26/08/2021 8:12 SA)

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Tân(24/08/2021 4:57 CH)

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới(24/08/2021 4:15 CH)

Xã Ngọc Liên duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao(20/08/2021 3:50 CH)

°