Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Ra mắt Tổ Hợp tác trồng cây ăn quả có múi do phụ nữ làm chủ xã Cao Ngọc

Đăng ngày 10 - 06 - 2021
100%

Sáng ngày 7/6/2021 tại xã Cao Ngọc, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ngọc Lặc ra mắt thành lập tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi do phụ nữ làm chủ xã Cao Ngọc. Dự tại hội nghị về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các đồng chí chuyên môn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Thị Thu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện. Lãnh đạo hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo xã Cao Ngọc, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cùng các thành viên tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi xã Cao Ngọc cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh hội nghị

Tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi do phụ nữ làm chủ xã Cao Ngọc là tổ chức tự nguyện nhằm tập hợp các hộ gia đình hội viên có nguyện vọng, tâm huyết với nghề trồng cây ăn quả đặc biệt là cây có múi. Nhằm nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống cho các hộ gia đình, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và phát triển kinh tế của địa phương góp phần xây dựng xã Cao Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tổ thành lập ban đầu với 20 thành viên tự nguyện tham gia, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý của chính quyền địa phương, chỉ đạo, điều hành của ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ xã Cao Ngọc.

Đ/c Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại hôi nghị

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhấn mạnh tổ hợp tác trồng cây có múi do phụ nữ làm chủ xã Cao Ngọc là một trong 06 mô hình hợp tác của tỉnh được hỗ trợ từ kinh phí an toàn thực phẩm để mua cây giống, con giống và tập huấn. Vì vậy trong quá trình hoạt động các thành viên trong tổ cần phải nghiêm túc thực hiện nội qui quy chế hợp tác, tuân thủ theo hợp đồng và phương án sản xuất để có hiệu quả cao nhất. Đoàn kết tương trợ giúp đỡ các thành viên trong tổ tạo sức lan tỏa, đảm bảo tính hiệu quả của mô hình. Tham gia tập huấn đầy đủ đúng thời gian quy định tích cực tìm hiểu và áp dụng đúng các biện pháp kĩ thuật trong suốt quá trình thực hiện mô hình từ khâu tập huấn kỹ thuật, trồng và chăm sóc cây. Các tổ trưởng được tín nhiệm phải năng động sáng tạo nêu cao tinh thần trách nhiệm để tìm đầu ra cho sản phẩm. Đồng chí cũng đề nghị hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo địa phương quan tâm tạo điều kiện để cho mô hình phát triển bền vững và tiến tới thành lập hợp tác xã trong tương lai. Đồng chí cũng khẳng định hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện và kết nối cung cầu cho các sản phẩm thông qua gian hàng giới thiệu sản phẩm an toàn thực phẩm của hội liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Nhân dịp này, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho các thanh viên tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi do phụ nữ làm chủ xã Cao Ngọc.

<

Tin mới nhất

Nông dân xã Quang Trung tập trung thu hoạch lúa Hè Thu(21/09/2021 9:39 SA)

Kết quả thực hiện nghị quyết “tam nông” ở huyện Ngọc Lặc(15/09/2021 9:05 SA)

Thị trấn Ngọc Lặc phấn đấu hoàn thành công tác tiêm phòng Vắc xin cho gia súc, gia cầm, vật nuôi...(09/09/2021 10:46 SA)

Đẩy mạnh phát triển kinh tế Hợp tác xã: Hướng đi phù hợp tại huyện Ngọc Lặc(30/08/2021 8:27 SA)

Hội nghị UBND huyện Ngọc Lặc kỳ tháng 8 năm 2021(26/08/2021 8:12 SA)

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Tân(24/08/2021 4:57 CH)

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới(24/08/2021 4:15 CH)

Xã Ngọc Liên duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao(20/08/2021 3:50 CH)

°