Lễ ra quân thực hiện mệnh lệnh số 03/ML-CAT-PV01 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa

Đăng ngày 24 - 06 - 2021

Để tiếp tục chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ, Giám đốc Công an tỉnh đã ra Mệnh lệnh số 03 chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa…

Đ/c Đỗ Xuân Sơn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại lễ ra quân

Theo đó Lúc 06 giờ 30 phút, ngày 21/6/2021, tại Công an huyện Ngọc Lặc đã diễn ra "Lễ Ra quân thực hiện mệnh lệnh số 03/ML-CAT-PV01 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa" với sự tham gia đầy đủ của Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an huyện Ngọc Lặc.

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng CSGT vài ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Từ sau ngày 25/6, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với tinh thần chủ động, tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Sau buổi lễ lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ngọc Lặc đã tổ chức tuyên truyền lưu động và tuần tra kiểm soát, xử lý tại các tuyến đường trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.