Ra mắt mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Ngọc Sơn

Đăng ngày 15 - 07 - 2021

Chiều 13-7, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” và tập huấn kiến thức về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở tại xã Ngọc Sơn.

Ban chỉ đạo thực hiện mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” năm 2021 xã Ngọc Sơn (Ngọc Lặc) ra mắt nhận nhiệm vụ.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Ngọc Lặc; cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, một số phòng chuyên môn và Thanh tra huyện; chủ tịch UBND, trưởng khối dân vận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại diện lãnh đạo xã Ngọc Sơn trình bày kế hoạch xây dựng, thực hiện mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Ngọc Sơn đã trình bày kế hoạch xây dựng, thực hiện mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” trên địa bàn xã. Đồng thời công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo thực hiện mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” năm 2021; thông qua quy chế tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình.

Đại biểu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ngọc Lặc dự hội nghị.

Việc xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Ngọc Sơn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở và cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận cũng như đẩy mạnh Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Thông qua mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” để nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Lãnh đạo Ban Dân vân Tỉnh ủy truyền đạt các chuyên đề trong chương trình tập huấn công tác dân vận chính quyền ở cơ sở.

Từ thực tiễn quá trình xây dựng mô hình điểm còn nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền sơ sở. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân vân Tỉnh ủy đã truyền đạt 2 chuyên đề trong chương trình tập huấn công tác dân vận chính quyền, gồm: Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các văn bản của tỉnh về công tác dân vận chính quyền cơ sở; trách nhiệm của chính quyền sơ sở trong thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị.