Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

UBND huyện làm việc với xã Thạch Lập về đề án phát triển làng du lịch cộng đồng

Đăng ngày 25 - 07 - 2021
100%

Sáng ngày 22/7/2021, Tại nhà Văn hóa thôn Lập Thắng, xã Thạch Lập. Đoàn công tác của huyện đã về đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình ở làng Lập Thắng, làm việc với xã Thạch Lập và bà con nhân dân Làng Lập Thắng, để thông qua đề án phát triển làng du lịch cộng đồng giai đoạn 2021-2025. Đoàn công tác của huyện có các đồng chí: Lê Xuân Hoàn, Ủỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì buổi làm việc.

Trước khi có buổi làm việc với xã Thạch Lập và cán bộ nhân dân làng Lập Thắng, Đoàn công tác của huyện đã đi tham quan thực tế tại các hộ gia đình ở làng Lập Thắng; về cảnh quan; điều kiện tự nhiên; nét văn hóa đặc trưng của nhân dân trong làng cơ bản đáp ứng được các điều kiện để xây dựng năng Lập Thắng trở thành làng du lịch cộng đồng trong tương lai gần.

Tại buổi làm việc Cán bộ và nhân dân làng Lập Thắng đã nghe đề án phát triển làng du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp đó các hộ tiêu biểu trong làng đã có ý kiến phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được chọn để phát triển Đề án du lịch cộng đồng. Nhân dân trong làng và các hộ gia đình tiêu biểu đều thống nhất cao và quyết tâm sẽ xây dựng làng trở thành khu du lịch cộng đồng, đây là điều kiện hết sức tốt đẹp hứa hẹn sự thay da đổi thịt đáng kể cho nhân dân làng trong phát triển kinh tế xã hội và giữ gìn phát huy nền văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Xuân Hoàn, Uỷ viên BTV; Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Làng Lập Thắng, tính đến năm 2025, là mô hình xây dựng du lịch cộng đồng và các giải pháp quan trọng, căn bản để du lịch cộng đồng của Làng Lập Thắng xã Thạch Lập nói riêng và huyện Ngọc Lặc nói chung phát huy tốt các lợi thế phát triển du lịch cộng đồng, đồng thời là cơ sở phát triển du lịch tại các điểm du lịch cộng đồng trong huyện, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội - môi trường của huyện trong thời gian sắp tới và trong tương lai mang lại đời sống kinh tế văn hoá xã hội phát triển vượt bậc cho nhân dân Làng Lập Thắng. góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của huyện, Theo đó các đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân trong làng phải tích cực xây dựng cảnh quan môi trường của làng xanh, sạch, đẹp đặc biệt là phải giữ gìn được những nét văn hóa đặc trưng của người Mường Ngọc Lặc nói chung và nhân dân trong làng nói riêng. phấn đấu xây dựng Lập Thắng trở thành một làng du lịch cộng đồng trong tương lai và thu hút nhiều khách du lịch trong tỉnh ngoài tỉnh; trong nước, ngoài nước về thăm quan du lịch và trải nghiệm không gian miền quê của vùng cao yên bình, đáng sống.

<

Tin mới nhất

Phụ nữ Ngọc Liên hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"(21/09/2021 9:44 SA)

Huyện Ngọc Lặc gần 8.000 học sinh bậc học Mầm non trên địa bàn huyện bước vào năm học mới 2021...(21/09/2021 9:32 SA)

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai, gắn với Lễ hội Lam...(21/09/2021 9:19 SA)

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Trao quà các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ngọc Lặc(21/09/2021 9:13 SA)

Lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ(20/09/2021 10:01 SA)

Trường mầm non Thúy Sơn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trẻ đến lớp(20/09/2021 9:55 SA)

Huyện Ngọc Lặc: 24 trường mầm non sẵn sàng đón trẻ tới trường(20/09/2021 9:40 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc thành lập các đội tình nguyện giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021(16/09/2021 9:22 SA)

°