Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy kỳ họp tháng 8/2021

Đăng ngày 18 - 08 - 2021

Ngày 17/8, BTV Huyện uỷ Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị BTV Huyện uỷ kỳ họp tháng 8 năm 2021. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự tại hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thiết- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị BTV tháng 8 đã thảo luận và bàn về các nội dung chủ yếu sau: Nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch chung đô thị Ba Si, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 tỷ lệ 1/5000; Nhiệm vụ và dự toán khảo sát phục vụ lập quy hoạch chung đô thị Ba Si, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 tỷ lệ 1/5000; chương trình đầu tư xây dựng công trình: hệ thống đường giao thông dân sinh kết hợp hỗ trợ phát triển cụm dự án Xuân Thiện trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 1; chủ trương bố trí nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án: nâng cấp tuyến đường từ xã Quang Trung huyện Ngọc Lặc đi xã Yên Lâm huyện Yên Định; dự án nâng cấp tuyến đường từ xã Quang Trung- Ngọc Liên-Ngọc Sơn- Ngọc Trung- Lam Sơn huyện Ngọc Lặc đi xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân; Sửa đổi Quy định phân công, phân cấp tổ chức bộ máy cán bộ; Sửa đổi Quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ, lãnh đạo quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; sửa đổi Quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Ngọc Lặc giai đoạn 2021- 2025. Và một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh Hội nghị

Cho ý kiến vào Quy hoạch chung đô thị Ba Si: Tên đồ án: Quy hoạch chung đô thị Ba Si huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040. Tủ lệ bản đồ 1/5000. Ranh giới và quy mô: diện tích lập kế hoạch 2.976,4 ha toàn bộ địa giới hành chính xã Kiên Thọ. Diện tích bản đồ mới 1000 ha. Phía bắc giáp xã Minh Tiến, phía Nam và Đông giáp huyện Thọ Xuân, phía Tây giáp đất xã Phúc Thịnh, Nguyệt Ấn. Quy mô dân số khoảng 11.702 người. Mật độ dân số 393 người trên mét vuông. Mục tiêu lập Kế hoạch là cụ thể hóa Kế hoạch xây dựng huyện Ngọc Lặc đến năm 2040, các Quy hoạch cấp trên, Quy hoạch ngành có liên quan trong khu vực quy hoạch. Cập nhật khớp nối các dự án liên quan đang triển khai để xử lý các vấn đề phát sinh, chồng lớn cho phù hợp. Làm cầu nối và khai thác hiệu quả kết nối giữa đô thị Lam Sơn Sao Vàng và khu vực huyện Ngọc Lặc, xác định phương án tổ chức không gian gắn kết với đô thị Lam Sơn Sao Vàng theo trục phát triển được xác định trong quy hoạch vùng huyện. Làm công cụ để quản lý, đầu tư xây dựng công trình, hoàn thiện hệ hệ thống hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội nhằm xây dựng khu vực trước mắt đạt mục tiêu đạt tiêu chuẩn đô thị loại năm làm cơ sở hình thành thị trấn trong tương lai.

Phát biểu kết luận về nội dung Quy hoạch chung Ba Si, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Tuấn đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu lập Kế hoạch đô thị Ba Si sao cho có thể phù hợp với các tiêu chí sau này huyện phấn đấu xây dựng đô thị loại IV và lên thị trấn vào năm 2025. Nghiên cứu và xây dựng rõ hơn tính chất đô thị để từ đó có thể vẽ quy hoạch, xây dựng hạ tầng kinh tế phù hợp. Nghiên cứu và làm rõ hơn việc gắn kết giữa đô thị với đô thị Lam Sơn Sao Vàng. Đơn vị tư vấn và UBND huyện Ngọc Lặc đấu mối để thống nhất số liệu phù hợp với hiện tại. Tổ chức đấu thầu khảo sát và lập quy hoạch vào chung một gói thầu.