Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới

Đăng ngày 24 - 08 - 2021
100%

Chiều ngày 20/8, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự tại hội nghị có đồng chí Đặng Văn Quang, PCT UBND huyện. Các phòng chuyên môn UBND huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách công tác NTM các xã, thị trấn cũng về dự đông đủ.

Năm 2021 huyện Ngọc Lặc phấn đấu xây dựng 3 xã đạt chuẩn NTM gồm: Xã Lộc Thịnh, Thạch lập và xã Mỹ Tân; 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao là xã Ngọc Sơn; Phấn đấu đạt bình quân 17,5 tiêu chí/xã(bằng bình quân tiêu chí của tỉnh). Phấn đấu 20 thôn đạt chuẩn NTM trở lên, 2 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là Thôn 4 xã Ngọc Liên và thôn Minh Tiến xã Ngọc Sơn. Phấn đấu thê 2 sản phẩm OCOP là Tinh Bột Sắn dây và Dưa Kim Hoàng hậu.

Trong 8 tháng đầu năm, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ban hành 3 Nghị quyết, 1 Đề án Xây dựng NTM. Thường trực Huyện ủy đã tổ chức làm việc với 5 xã Thạch Lập, Lộc Thịnh, Ngọc Sơn, Ngọc Liên Để nghe báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc nhằm đánh giá thực hiện, khả năng hoàn thành và quyết định một số hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng để xã đạt chuẩn năm 2021. Ngọc Lặc đã được UBND tỉnh công nhận 3 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 Sao gồm Miến Dong Hương Ngọc, Bột sắn dây Hương Quê- xã Ngọc Liên; Gạo nếp Hạt Cau- Thạch Lập. Cứng hoá 21,6km đường giao thông các loại; xây mới 15,02km mương thoát nước đường giao thông có nắp đậy. Xây mới 01 đường tràn giao thông, 5 trạm biến áp, 5,35 km dây hạ thế, lắp đặt 39km đường điện chiếu sáng nông thôn. Trồng mới được 16,5km đường hoa. Nâng cấp chỉnh trang khuôn viên 9 nhà văn hóa thôn. Xây mới 01 nhà văn hóa. Xây mới và nâng cấp 645 nhà ở dân cư, 9 công trình nhà lớp học, chỉnh trang 3 khuôn viên trụ sở xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các đề xuất kiến nghị của các xã đã đề xuất tại hội nghị. Đề nghị các xã về đích năm 2021 đến ngày 20/9 phải hoàn thiện các thiêu chí, hồ sơ để tỉnh thẩm định. Các đồng chí cán bộ chỉ đạo các xã phối hợp với xã để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM. Các xã cần tập trung phối hợp và chỉ đạo để xây dựng cơ sở vật chất như sân vận động, trường học, nhà văn hoá… Đối với các tiêu chí như môi trường, giao thông cần sự vào cuộc tích cực Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và những kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM. Thường xuyên rà soát các tiêu chí, duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí. Thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn từ các chương trình MTQG, chương trình hỗ trợ có mục tiêu và các chương trình, dự án để tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn; khuyến khích các Doanh nghiệp HTX liên kết sản phẩm theo hình thức đảm bảo tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, nhất là đối với các sản phẩm chủ lực có thể xây dựng sản phẩm OCOP; Tiếp tục tuyên cho người dân nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh, mooim trường nông thôn theo hướng sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Chỉnh trang nhà ở dân cư, tạo cảnh quan môi trường đường làng, ngõ xóm xanh, Sạch, Đẹp. Lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn từ các chương trình, Dự án, đặc biệt tập trung nguồn lực từ ngân scahs địa phương và nguồn từ nhân dân đóng góp theo hướng tập trung, không dàn trải, phát huy dân chủ, công khai minh bạch, nâng cao chất lượng công trình, tạo sự tin tưởng và đồng thuận, phát huy nguồn lực trong nhân dân, trong dòng tộc…Thành viên BCĐ tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình, động viên và giúp các địa phương, tham mưu, đề xuất giải pháp, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở. Các phòng ban chuyên môn nâng cao tinh thần trách nhiệm thường xuyên chỉ đạo báo cáo tiến độ thực hiện, đề xuất kiến nghị giải pháp tổ chức. Đề nghị các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới cũng phải quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới. Phát động phong trào trồng cây xanh. Nâng cao chất lượng của công trình.

<

Tin mới nhất

Nông dân xã Quang Trung tập trung thu hoạch lúa Hè Thu(21/09/2021 9:39 SA)

Kết quả thực hiện nghị quyết “tam nông” ở huyện Ngọc Lặc(15/09/2021 9:05 SA)

Thị trấn Ngọc Lặc phấn đấu hoàn thành công tác tiêm phòng Vắc xin cho gia súc, gia cầm, vật nuôi...(09/09/2021 10:46 SA)

Đẩy mạnh phát triển kinh tế Hợp tác xã: Hướng đi phù hợp tại huyện Ngọc Lặc(30/08/2021 8:27 SA)

Hội nghị UBND huyện Ngọc Lặc kỳ tháng 8 năm 2021(26/08/2021 8:12 SA)

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Tân(24/08/2021 4:57 CH)

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới(24/08/2021 4:15 CH)

Xã Ngọc Liên duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao(20/08/2021 3:50 CH)

°