Hội nghị UBND huyện Ngọc Lặc kỳ tháng 8 năm 2021

Đăng ngày 26 - 08 - 2021

Ngày 24/8, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 8. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8; nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021; tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và tình hình triển khai thực hiện dự án Chỉnh trang đô thị Ngọc Lặc.

Toàn cảnh Hội nghị UBND huyện Ngọc Lặc kỳ tháng 8 năm 2021

Theo đó trong tháng 8 năm 2021, UBND  huyện đã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện để tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch.

Sản xuất nông, lâm, thủy sản duy trì ổn định và đạt kết quả tích cực; Tổng diện tích gieo trồng: 6.692,5ha/6.800ha, đạt 98,4% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 61tỷ đồng. Trong tháng thực hiện tốt quản lý Nhà nước về các lĩnh vực: tài chính; tài sản; giá; kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn ước đạt 30,9 tỷ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả, trong tháng Quyết định công nhận 04 thôn đạt chuẩn NTM, đợt 01 năm 2021. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; công tác giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện; quân sự - quốc phòng được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Về nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong tháng 9, UBND huyện tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế; tập trung chỉ đạo cho công tác GPMB để triển khai thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn; thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chỉ đạo các xã triển khai xây dựng NTM. Chuẩn bị phương án sản xuất vụ Đông và xây dựng kế hoạch trồng trọt năm 2022; kiểm tra tổng thể các công trình dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công. Tăng cường hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021-2022....