Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy kỳ họp tháng 8/2021

Đăng ngày 30 - 08 - 2021
100%

Chiều ngày 26/8, BTV Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị BTV Huyện uỷ kỳ họp tháng 8 năm 2021. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự tại hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thiết- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các ngành đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến vào: Báo cáo tiến độ và đề xuất giải pháp giải phóng mặt bằng dự án AFD. Báo cáo chủ trương đầu tư Công viên nghĩa trang Tâm Bảo Hoa Viên tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc; Kế hoạch phát động phong trào “hàng rào xanh”; Kế hoạch phát động phong trào “trồng cây xanh nơi công cộng”; Kế hoạch phát động phong trào “ngày chủ nhật sạch”.

Cũng tại kỳ họp này, Ban Hhường vụ họp nội bộ thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021 của huyện Ngọc Lặc; một số nội dung về công tác cán bộ, kết nạp đảng viên và một số nội dung quan trọng khác.

UBND huyện đề xuất giải pháp giải phóng mặt bằng dự án AFD như sau: Thực hiện vận động nhân dân hiến đất ở, đất vườn với chiều sâu 2,5m tính từ mép đường hiện trạng và cho tiến hành thực hiện kiểm kê, bồi thường hỗ trợ từ 2,5 m trở lên tính từ mép đường hiện trạng (thống nhất chung cho toàn tuyến; trường hợp khó khăn vướng mắc cụ thể, các Tổ, Ban vận động tổ chức bình xét và đề xuất báo cáo HĐ GPMB để đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định); Tổ chức kiểm kê, bồi thường đối với: những hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; các hộ bị ảnh hưởng đến đất và nhà ở nằm trong quy hoạch dự án và nằm trong hành lang an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh. Về việc hỗ trợ kinh phí tháo dỡ công trình vật kiến trúc và di chuyển cây cối trong phần diện tích bị ảnh hưởng của các hộ (theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo GPMB huyện tại Thông báo kết luận số 156 ngày 20/8/2021).

Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất với chủ trương đề xuất của UBND huyện đối với công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án AFD. Trong quá trình tổ chức thực hiện cần linh hoạt để tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân. Thống nhất phạm vi 2,5m từ đường vào tuyên truyền vận động người dân tự nguyện hiến đất. Sau phạm vi 2,5m UBND huyện, các xã thị trấn tiến hành kiểm kê đền bù đất, nhà. Riêng đối với hoa màu vận động người dân tự nguyện hiến. Yêu cầu các xã, thị trấn kiểm kê bồi thường đất nông nghiệp, hộ cận nghèo, hộ nghèo hành lang đường Hồ Chí Minh. Đối với hộ có đường đi vào giữa khu đất thì sẽ đền bù cả lô đất. Trong quá trình tuyên truyền vận động cần sáng tạo để đạt kết quả tốt. UBND huyện cử cán bộ xuống cùng với xã, thị trấn vào cuộc vận động cùng với sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, mặt trận tổ quốc. Chuẩn bị khu tái định cư cho nhân dân. Đồng ý chủ trương đầu tư Công viên nghĩa trang Tâm Bảo Hoa Viên tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc. Đối với các phong trào hàng rào xanh”, “trồng cây xanh nơi công cộng” đồng chí yêu cầu các đơn vị phụ trách tiếp thu các ý kiến thảo luận đóng góp, xem xét lại các chỉ tiêu sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi kế hoạch được ban hành thì vận động để nhân dân làm theo. Đối với phong trào hàng rào xanh lấy 2 thôn để phát triển, tập trung tuyên truyền, vận động người dân trồng hàng rào xanh hướng tới phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng từ đó nhân rộng phong trào khuyến khích người dân làm theo. Hoàn chỉnh kế hoạch dựa trên kết luận để tổ chức thực hiện. Với kế hoạch phát động phong trào “ngày chủ nhật sạch” đây là phong trào đã làm từ trước nên sau khi ban hành cần duy trì và thực hiện tốt hơn.

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19(21/09/2021 9:08 SA)

Hội nghị trực tuyến BCH Đảng bộ huyện khoá 24, Kỳ họp lần thứ 11(20/09/2021 9:32 SA)

Hội nghị trực tuyến UBND huyện kỳ tháng 9(16/09/2021 9:00 SA)

Ký kết Chương trình phối hợp công tác theo Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư...(16/09/2021 8:43 SA)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc về công tác cán bộ tại xã Phùng Giáo và...(15/09/2021 8:28 SA)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc về công tác cán bộ tại xã Thúy Sơn và...(09/09/2021 10:27 SA)

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác cán bộ(09/09/2021 8:43 SA)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy kỳ họp tháng 8/2021(30/08/2021 4:50 CH)

°