Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Đăng ngày 15 - 09 - 2021
100%

Chiều ngày 09/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp giao ban chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch cấp bách trong thời gian tới. Đồng chí Lê văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tiểu ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đã bàn và thông qua Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc; Quyết định thành lập 5 Tiểu ban trực thuộc Ban Chỉ đạo, gồm: Tiểu ban Xét nghiệm, điều trị người bệnh, tiêm vaccine; Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết và cách ly; Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin; Tiểu ban Huy động xã hội hoá các nguồn lực; Tiểu ban An sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu.

Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến phát biểu về thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị của các thành viên các tiểu ban như công tác truy vết, rà soát các đối tượng F0, F1, F2. F3… ví dụ nếu truy vết các trường hợp F0 phải không quá 3 giờ; công tác tét nhanh, xét nghiệm, sàng lọc, xác định các đối tượng được ưu tiên trong tiêm Vắc – xin; công tác cách ly tại nhà, kiểm tra y tế; công tác điều trị các trường hợp F0, nếu xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc

Đồng chí Bí thư Huyện ủy  Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, yêu cầu các Tiểu ban nhanh chóng xây dựng các kế hoạch, phương án triển khai nhiệm vụ được giao. Trong đó, Tiểu ban Xét nghiệm, điều trị người bệnh, tiêm vaccine phải xây dựng để tham mưu triển khai ngay kế hoạch xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn huyện; ưu tiên xét nghiệm tầm soát cho các nhóm đối tượng, gồm: nhóm đối tượng có nguy cơ cao; nhóm đối tượng có các biểu hiện như ho, sốt, đau họng; nhóm thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, ưu tiên hỗ trợ cho Công nhân 2 Nhà máy may, Tập đoàn Xuân Thiện; những hộ buôn bán vặt gặp khó khăn và nhóm cán giáo viên tại các Trường học…

Trung tâm Y tế phải có kế hoạch xét nghiệm tầm soát phân định rõ các nhóm đối tượng được miễn phí và phải trả phí xét, sau khi lấy mẫu xong chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc để lấy kết quả,  tránh tình trạng kéo dài thời gian trả kết quả như đã từng xảy ra trong thời gian qua. Đồng thời, sớm hoàn thiện các kịch bản điều trị trong các tình huống có thể xảy ra. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, xây dựng phương án cụ thể khi Bệnh viện bị phong tỏa, điều trị bệnh nhân phù hợp; đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ, nhân viên y tế đang tham gia điều trị F0 tại đơn vị. Rà soát lại tất cả các khâu; đẩy mạnh công tác tập huấn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, thôn, khu phố. Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết và cách ly tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm soát chặt các hoạt động vận chuyển, nhất là tại các chốt, các cửa ngõ ra vào huyện, xã; tuy nhiên không được làm ảnh hưởng đến việc lưu thông. Về công tác tiêm Vắc xin, xây dựng Kế hoạch phương án tổ chức tiêm Vắc xin  cho các đối tượng được tiêm tại các xã, tránh tập trung đông người…Lập số điện thoại đường dây nóng và trang Zalo cho Trung tâm Chỉ huy tại UBND huyện, cập nhật liên tục những thông tin về dịch bệnh Covid-19. Các Tiểu ban, các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc tiếp tục nêu cao tinh thần và trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu và khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần các phương án, kế hoạch, kịch bản phải được chuẩn bị ở mức cao hơn và sớm hơn chứ không được thấp hơn và chậm hơn so với yêu cầu. Các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo huyện phải thường xuyên bám địa bàn được phân công để theo dõi, giám sát BCĐ xã trong phòng, chống dịch, giám sát chặt chẽ các di biến động của các đối tượng đi về từ vùng dịch, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay, Bệnh viện phải nâng cấp độ phòng chống dịch, giữ cho chắc “thành trì” bệnh viện an toàn, kiểm soát nghiêm, siết chặt người ra vào bệnh viện, thực hiện nghiêm 5K. Về phương án điều trị bệnh nhân COVID-19, cần đưa vào vận hành ngay khu điều trị cho bệnh nhân F0 theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế, để khi có ca bệnh không bị động, lúng túng trong mọi tình huống xảy ra, không để dịch xâm nhập vào bệnh viện; thường xuyên xét nghiệm tầm soát cho đội ngũ y bác sĩ và người nhà bệnh nhân để kiểm soát các yếu tố nguy cơ.

Cũng trong hội nghị này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đặc biệt quan tâm đến cơn bão CONSON trong vài ngày tới sẽ đi vào Thanh Hóa và Ngọc Lặc cũng sẽ xảy ra mưa lớn. Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão huyện thường xuyên cập nhật diễn biến của bão, chỉ đạo các xã, thị trấn có phương án ứng phó với bão lụt, xây dựng phương án 4 tại chỗ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, khảo sát các Hồ đập có nguy cơ phải xả bớt nước, vận động nhân dân ở những diện tịch lúa đã đến kỳ thu hoạch nhanh chóng tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch. Chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho phòng, chống bão./.

<

Tin mới nhất

Phụ nữ Ngọc Liên hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"(21/09/2021 9:44 SA)

Huyện Ngọc Lặc gần 8.000 học sinh bậc học Mầm non trên địa bàn huyện bước vào năm học mới 2021...(21/09/2021 9:32 SA)

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai, gắn với Lễ hội Lam...(21/09/2021 9:19 SA)

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Trao quà các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ngọc Lặc(21/09/2021 9:13 SA)

Lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ(20/09/2021 10:01 SA)

Trường mầm non Thúy Sơn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trẻ đến lớp(20/09/2021 9:55 SA)

Huyện Ngọc Lặc: 24 trường mầm non sẵn sàng đón trẻ tới trường(20/09/2021 9:40 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc thành lập các đội tình nguyện giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021(16/09/2021 9:22 SA)

°