Hội nghị trực tuyến BCH Đảng bộ huyện khoá 24, Kỳ họp lần thứ 11

Đăng ngày 20 - 09 - 2021

Sáng 17/9/2021, BCH Đảng bộ huyện khoá 24, Kỳ họp lần thứ 11 đã tổ chức hội nghị trực tuyến BCH Đảng bộ mở rộng giao ban với Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn về nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị, Đồng chí: Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại đầu cẩu Huyện ủy Ngọc Lặc

Theo báo cáo 9 tháng đầu 2021, UBND  huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.313,3 tỷ đồng, đạt 73,3% kế hoạch năm, tăng 19,1%  so với cùng kỳ. Cơ cấu giá trị sản xuất của các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông, lâm, thủy sản duy trì ổn định và đạt kết quả tích cực: giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 1.725,3 tỷ đồng, đạt 83,5% KH, tăng 6,7% so với CK. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.465,7 tỷ đồng, đạt 73,6% KH, tăng 47,7% so với CK. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 3.233,3 tỷ đồng. Các ngành dịch vụ phát triển khá, tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 3.122,3 tỷ đồng, đạt 68,4% KH, tăng 9,4% so với CK. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn ước đạt 871,52 tỷ đồng, bằng 136,39% dự toán HĐND huyện giao. Chương trình xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện kịp thời; công tác giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác quân sự - quốc phòng được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Báo cáo của UBND nhân dân huyện cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã mạnh dạn nêu lên những thuận lợi khó khăn ở cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời đã đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2021, nhiều ý kiến thiết thực nêu lên các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch năm 2021 đã đề ra. Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các Phòng phụ trách theo chức năng nhiệm vụ được giao đã phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, cũng như nguyên nhân tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 9 năm 2021 trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đẩy mạnh tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Tập trung chỉ đạo, phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu. Chỉ đạo làm tốt công tác GPMB để triển khai thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn, trọng tâm là dự án của AFD tài trợ; thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021, công tác cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất, các xã triển khai xây dựng NTM; phòng Giáo dục – Đào tạo có kế hoạch làm tốt công tác điều chuyển giáo viên, quan tâm cơ sở vật chất đầu năm học mới. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại các cơ quan đơn vị, đảm bảo luôn sạch sẽ tất cả các ngày trong tuần và duy trì dọn vệ sinh vào các ngày đã quy định; tiếp tục vận động tuyên truyền xây dựng hàng rào cây xanh, Giao cho các phòng ban, ngành, đơn vị, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2021, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch của cả năm 2021 đã đề ra.