Phụ nữ Ngọc Liên hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"

Đăng ngày 21 - 09 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số về tổ chức đồng loạt ngày Chủ nhật xanh, vừa qua các cơ sở Hội trên địa bàn xã Ngọc Liên đã hưởng ứng hoạt động “Vệ sinh môi trường”, trên tinh thần đó đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng ở địa phương, đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa thu hút đông đảo chị em tham gia. Đồng thời, các cơ sở Hội cũng đã duy trì tốt hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” hằng tuần theo kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và xã phát động; tổ chức chuỗi các hoạt động với chủ đề “Phụ nữ Ngọc Liên với ngày Chủ nhật xanh”.

Kết quả trong năm qua, các cấp Hội chủ động phối hợp cùng với chính quyền, lực lượng dân quân, thanh niên địa phương ra quân dọn vệ sinh các khu vực có điểm đen về ô nhiễm môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải nhựa… thu hút đông đảo người dân  tham gia; trồng hoa, cây cảnh, hàng rào xanh…. và định kỳ chăm sóc các tuyến đường hoa Hội Phụ nữ đăng ký quản lý; vận động chị em phụ nữ tăng cường xách làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon, tuyên truyền về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường,; vận động các gia đình hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” của Hội phụ nữ dần đi vào nề nếp, cứ đến chủ nhật hàng tuần, chị em lại hăng hái kêu gọi nhau dọn dẹp xung quanh nhà, làm sạch đường, đẹp ngõ, góp phần xây dựng môi trường nông thôn sạch, đẹp. Phấn đấu xây dựng xã Nông Thôn mớ nâng cao.