Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 07 - 09 - 2021
100%

Sáng ngày 2/9/ 2021, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện về công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Lặc, Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Toàn đã báo cáo nhanh tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh,  Ban chỉ đạo phòng chống dịch và UBND tỉnh Thanh Hoá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 Trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, huyện Ngọc Lặc đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. Kể từ 17/05/2021 Ngọc Lặc có tổng số người cách ly tập trung tại huyện là 288 người, thời gian cách ly trở về địa phương là 258. Trong đó có 12 trường hợp Fo đã điều trị khỏi, cách ly tập trung đủ 14 ngày và hai lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, được trở về tiếp tục cách ly tại nhà, 39 trường hợp F1 liên quan đến hai ca bệnh tại Ngọc Lặc đã hết cách ly được tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Tính đến ngày 1/9 số người còn đang cách ly là 30 người, trong đó có một trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh tại Nghệ An đến nay đã xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính 1 lần, Có hai trường hợp là bệnh nhân điều trị tại tầng 4 Khoa Ung bướu Bệnh viện Hợp Lực, Thanh Hóa về Ngọc Lặc.

Từ 30/4/2021 Ngọc Lặc có tổng số cách ly tại nhà là 5.532 người. Hết cách ly là 4.585 người; còn đang cách ly là 947 người; người lao động Ngọc Lặc đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng về Ngọc Lặc do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, tổng 3 đợt đón là 214 người tất cả các công dân được tổ công tác của huyện đón về cách ly tạm thời tại Trạm Y tế các xã, thị trấn 2 ngày lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 âm tính tiếp tục cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định.

Thời gian qua Ngọc Lặc cũng làm tốt công tác rà soát công dân địa phương đang làm việc, sinh sống tại các tỉnh khác kể cả nước ngoài. Tổng số người đang học tập, làm việc, sinh sống tại tỉnh ngoài là 16.411 người. Công dân đã trở về địa phương từ 29/4 đến nay là 7.558 người còn lại đang ở các tỉnh là 8.853 người; cùng với đó Ngọc Lặc đã triển khai công tác xét nghiệm tầm soát Test nhanh Covid-19 cho các cơ quan, doanh nghiệp, chợ trên địa bàn huyện, tổng số đơn vị thực hiện là 21 đơn vị, tổng số lượt người đã thực hiện Test nhanh là1.416 lượt. bên cạnh đó huyện Ngọc Lặc cũng làm tốt công tác kiểm tra xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch trong đó các xã xử phạt 12 trường hợp với tổng số tiền 22.000.000 đồng; các trường hợp vượt thẩm quyền, lập biên bản vi phạm 14 trường hợp cách ly tại nhà không nghiêm và trốn khỏi nơi cách ly, do xử lý vi phạm vượt thẩm quyền đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt 17 trường hợp tổng số tiền là 125.000.000 đ.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 huyện triển khai thực hiện Công văn của BTV Tỉnh ủy và đã ban hành các Quyết định về kiện toàn BCĐ phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác rà soát các trường hợp về từ vùng dịch; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp bị cách ly đặc biệt là rà soát các đối tượng đi từ Nông Cống và các huyện, thành phố về theo Công điện 25 của tỉnh và 26 của huyện; đầy mạnh việc tầm soát, xét nghiệm sàng lọc tại các chợ nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các khu vực có nguy cơ cao theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 17. chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ, quốc khánh 2/9. Cùng với đó chỉ đạo quyết liệt việc hoạt động truy vết của BCĐ xã, tổ giám sát xã, tổ giám sát các thôn theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà và một số công tác khác. Huyện Ngọc Lặc đã thành lập 9 chốt tại các xã để kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn huyện; chỉ đạo công tác kiểm tra giám sát tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các lực lượng trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước cũng như trong tỉnh Thanh Hóa đang diễn biến hết sức phức tạp, Ngọc Lặc là địa phương có mạng lưới y tế mạnh và có năng lực, thời gian tới huyện  cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân tiếp tục nắm rõ sự nguy hiểm của dịch nâng cao hơn nữa ý thức của trong phòng chống dịch bệnh,  Cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc cần chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Riêng lực lượng Công an, đồng chí yêu cầu cần thực hiện tốt kiểm soát dịch bệnh tại các chốt và có thể tăng cường thêm công tác tuyên truyền để trực quan để đạt hiệu quả hơn trong công tác phòng chống dịch, nắm chắc tình hình địa bàn đối với những trường hợp là công dân ở huyện khác đi hoặc về từ các vùng có dịch trong tỉnh. Quan tâm xây dựng quy trình hoạt động của các chốt, tuần tra kiểm soát, tăng cường giám sát việc cách ly của các đối tượng đang phải cách ly tại gia đình; cùng đó làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đồng thời thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà cùng đoàn công tác của tỉnh và của huyện đã đi kiểm tra khu vực cách ly số 2 của huyện tại nhà nghỉ Ba Si xã Kiên Thọ, hiện tại khu cách ly này đang có 28 công dân đang thuộc diện cách ly chủ yếu là ở các tỉnh Thành Phố khác và 1 số huyện có dịch trong địa bàn tỉnh trở về và được cách ly ngay, Khu cách ly được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định phòng chống dịch của TW của tỉnh và của huyện quy định.

<

Tin mới nhất

Phụ nữ Ngọc Liên hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"(21/09/2021 9:44 SA)

Huyện Ngọc Lặc gần 8.000 học sinh bậc học Mầm non trên địa bàn huyện bước vào năm học mới 2021...(21/09/2021 9:32 SA)

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai, gắn với Lễ hội Lam...(21/09/2021 9:19 SA)

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Trao quà các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ngọc Lặc(21/09/2021 9:13 SA)

Lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ(20/09/2021 10:01 SA)

Trường mầm non Thúy Sơn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trẻ đến lớp(20/09/2021 9:55 SA)

Huyện Ngọc Lặc: 24 trường mầm non sẵn sàng đón trẻ tới trường(20/09/2021 9:40 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc thành lập các đội tình nguyện giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021(16/09/2021 9:22 SA)

°