Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc phấn đấu quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19

Đăng ngày 09 - 09 - 2021
100%

Với kinh nghiệm và thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả hệ thống chính trị, cùng với sự tin tưởng, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân thời gian qua. Hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Ngọc Lặc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch; nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Nhờ quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng kể từ khi xã Minh Sơn ghi nhận có ca dương tính với virus- Sars Covi 2 hồi tháng 5/2021 vừa qua, cho đến nay huyện Ngọc Lặc đã và đang thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; tuyệt đối không chủ quan, tự mãn, theo đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện tiếp tục siết chặt quản lý hơn nữa di biến động dân cư trên địa bàn, tuyệt đối không để lọt người từ nơi khác về mà không kiểm soát được dịch tễ ở thời điểm này, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19. Một nỗ lực lớn của địa phương là đã bảo vệ được mọi hoạt động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là không để đứt gãy trong lao động sản xuất, kinh doanh. Trong 8 tháng đầu năm 2021, sản lượng lương thực toàn huyện đạt khá; chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển ổn định;  tổng mức bán hàng hóa xã hội, giá trị sản công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đều đạt kế hoạch; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. 

Trong rất nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân huyện nhà hưởng ứng trong đó đáng chú ý là: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 các cấp đã phân công cán bộ, dân quân cùng tham gia trực chốt hỗ trợ các lực lượng chức năng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa phương; kiên quết xử lý các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản của UBND huyện Ngọc Lặc về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhờ đó cho đến điểm này Ngọc Lặc đang cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch, các Tổ Covid-19 cộng đồng đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc nâng cao hiệu quả phòng chống dịch trên địa bàn. 

Với phương châm “Mỗi người dân chống dịch như chống giặc, mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch”; cán bộ và nhân dân các địa phương trên địa bàn huyện Ngọc Lặc quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra./.

<

Tin mới nhất

Phụ nữ Ngọc Liên hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"(21/09/2021 9:44 SA)

Huyện Ngọc Lặc gần 8.000 học sinh bậc học Mầm non trên địa bàn huyện bước vào năm học mới 2021...(21/09/2021 9:32 SA)

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai, gắn với Lễ hội Lam...(21/09/2021 9:19 SA)

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Trao quà các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ngọc Lặc(21/09/2021 9:13 SA)

Lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ(20/09/2021 10:01 SA)

Trường mầm non Thúy Sơn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trẻ đến lớp(20/09/2021 9:55 SA)

Huyện Ngọc Lặc: 24 trường mầm non sẵn sàng đón trẻ tới trường(20/09/2021 9:40 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc thành lập các đội tình nguyện giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021(16/09/2021 9:22 SA)

°