Các trường trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng ngày 22 - 11 - 2022

Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao; tích cực dọn dẹp, vệ sinh trường lớp… đó là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực đang được các trường học trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc tổ chức sôi nổi, tạo sức lan tỏa nhằm tri ân các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Trên cơ sở kế hoạch phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 20/11 theo điều kiện cụ thể, phù hợp của từng đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi để Ngày Nhà giáo Việt Nam thực sự là ngày hội của các thầy, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và Nhân dân.

Tại tất cả trường học từ bậc mầm non, tiểu học đến THCS đều tổ chức các hoạt động chào mừng nhằm giúp học sinh ghi nhớ đạo lý tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, giáo dục cho học sinh lòng kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo. Các hoạt động diễn ra thiết thực, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, học sinh.

Ghi nhận tại các trường học trên địa bàn thị trấn, những ngày này diễn ra sôi nổi các hoạt động ý nghĩa, bổ ích lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại Trường THCS thị trấn ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động trong học sinh toàn trường thi đua “Vườn hoa điểm 10” và tổng kết trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để lập thành tích chào mừng. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như giải bóng đá, bóng bàn; tổ chức hội thi văn nghệ và thời trang bảo vệ môi trường. Tại Trường tiểu học thị trấn, ngoài tổ chức các tiết mục văn nghệ hướng về thầy cô giáo, mái trường, quê hương, đất nước, nhà trường còn tổ chức trò chơi hoạt náo dành cho giáo viên và học sinh toàn trường; đồng thời tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, dọn vệ sinh môi trường. Tại trường mầm non thị trấn cũng đã tổ chức Hội thi bé với làn điệu dân ca năm học 2022-2023 và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Có thể nói, các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay đã và đang tạo nên không khí thi đua sôi nổi, ý nghĩa. Đây chính là món quà tinh thần, lời tri ân sâu sắc của học sinh gửi đến các thầy cô giáo, thông qua đó nhằm động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo tiếp tục cống hiến trí tuệ và tâm sức, tạo động lực quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.