Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Ngọc Lặc - khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc

Đăng ngày 22 - 11 - 2022
100%

Vào tháng 11 hằng năm, Nhân dân Việt Nam nói chung, Nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc nói riêng từ khu phố đến các khu dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vui mừng, phấn khởi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và gắn với kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, kế thừa và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển bền vững.

Tinh thần yêu nước của Nhân dân ta luôn gắn liền với ý thức cộng đồng, ý thức cố kết dân tộc, đoàn kết toàn dân tộc đã tạo thành một truyền thống bền vững thâm sâu vào tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của mỗi con người Việt Nam. Đối với mỗi người Việt Nam, yêu nước, nhân nghĩa đã trở thành một tình cảm tự nhiên:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng”;
Và: “Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”...

Và đại đoàn kết toàn dân tộc cũng là nội dung tư tưởng chính của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc Cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân cũng như trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Đảng luôn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, là nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu và là nhân tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đại đoàn kết toàn dân tộc được lãnh tụ Hồ Chí Minh đúc kết: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” và được vận dụng một cách sáng tạo, phát huy tới đỉnh cao với nhiều hình thức phong phú, phù hợp trong từng giai đoạn cách mạng, góp phần đưa phong trào cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có một vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc tạo nên lực lượng vô cùng to lớn để thực hiện các phong trào cách mạng.

Hòa chung với không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 trong cả nước, hằng năm huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Ngày hội trong toàn huyện đảm bảo Ngày hội được tổ chức thống nhất, trang trọng, thiết thực và hiệu quả. Trong đó các xã chọn từ một đến hai bản (khu dân cư) làm điểm, rút kinh nghiệm và chỉ đạo triển khai thực hiện tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn huyện. 

Do có sự định hướng, chỉ đạo chặt chẽ, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Ngọc Lặc năm 2022 được tổ chức trang trọng với hai phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ, các đại biểu tham dự và nhân dân các khu dân cư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua từng chặng đường kể từ ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của năm tiếp theo. Đồng thời, có địa phương lồng ghép việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình đạt các tiêu chí về văn hóa; đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Phần hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm bản sắc các dân tộc của địa phương. Các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để Nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo Nhân dân hưởng ứng.

Có thể nói Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc không chỉ đem đến niềm vui trong hoạt động văn hóa, văn nghệ mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố khối đoàn kết các dân tộc, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tối lửa, tắt đèn có nhau và động viên, khuyến khích mọi người dân phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên thoát khỏi đói nghèo, xây dựng quê hương không ngừng phát triển, góp phần từng bước đưa Ngọc ngày càng phát triển. 

Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2022, Nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu   Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

<

Tin mới nhất

Hội LHPN Ngọc Lặc: Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng(05/12/2022 8:52 SA)

Trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc: Tự hào truyền thống 31 năm xây dựng và trưởng thành(29/11/2022 10:37 SA)

Huyện Ngọc Lặc tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian “Chuyện tình Pha Dua” - Phiên chợ vùng cao(28/11/2022 10:29 SA)

Cụm thi đua số 3 bàn giao công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Thúy Sơn(26/11/2022 10:25 SA)

Trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc xây dựng thư viện tiên tiến gắn với phát triển văn hoá đọc...(24/11/2022 9:40 SA)

Lễ Phát động Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn(24/11/2022 9:38 SA)

Xã Minh Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(22/11/2022 11:26 SA)

Xã Nguyệt Ấn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(22/11/2022 11:10 SA)

°