Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 22 - 11 - 2022

Chiều ngày 20/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; Phạm Thị Ngọc Anh, bác sỹ Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo các ban, phòng ngành; MTTQ và các đoàn thể; các cơ quan đơn vị và hơn 150 đại biểu, cử tri trong toàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Ngọc Lặc đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2022. Cử tri đánh giá cao sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng thời, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề đang còn tồn tại ở địa phương, như: Quan tâm đến các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, huyện Ngọc Lặc đã có 12/20 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 xã NTM nâng cao. Hiện vẫn còn 8 xã khó khăn nhất hoàn thành xây dựng NTM, phần lớn các xã này có địa hình rộng, người dân sống không tập trung, khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu về nước sạch tập trung, trong khi các nhà máy nước mới chỉ cung cấp nước cho các hộ dân ở khu vực thị trấn và một bộ phận nhỏ hộ dân ở vùng lân cận; hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản; tạo hành lang pháp lý để huyện thu hút đầu tư nhà máy xử lý rác thải; hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải cho người dân; tiếp tục quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn; đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ Ba si đi Nguyệt Ấn và tuyến đường từ xã Kiên Thọ đi xã Nguyệt Ấn, Phùng Giáo, Vân Am,…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh thông qua các ý kiến, kiến nghị; đồng thời tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Tổ đại biểu cũng tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác các nội dung, vấn đề mà cử tri kiến nghị để trình HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.