Huyện Ngọc Lặc thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Đăng ngày 24 - 11 - 2022

Trong thời gian từ ngày 22 đến 25/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức triển khai khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an cho các đối tượng là các nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi, để tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Theo đó, huyện Ngọc Lặc tổ chức thực hiện khám nghĩa vụ quân sự tại BCHQS huyện, Tại đây, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ thuộc Bệnh viện ĐKKV Ngọc LặcTrạm phối hợp với Trung tâm y tế huyện, khám sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám tai, mũi họng, mắt, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, thần kinh…

Để công tác khám tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, UBND huyện Ngọc Lặc đã kiện toàn Hội đồng NVQS huyện, xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai, Ban CHQS huyện cử cán bộ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, Công an xã và các thôn, tổ dân phố nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; chủ động tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay, cùng với đó ngành y tế huyện nhà đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế tổ chức khám tuyển đúng quy định.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh của Trung tâm VH – TT,TT&DL Ngọc Lặc và các xã thị trấn cũng như tại điểm khám tuyển về các bước tuyển, chọn công dân, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đã đến điểm khám theo quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Đây là cơ sở để Hội đồng NVQS huyện Ngọc Lặc lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đảm bảo đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Bên cạnh đó cũng xử phạt nghiêm nếu có các trường hợp cố tình chốn thực hiện công tác khám tuyển NVQS theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 067/6/2022 của Chính phủ.