Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Lễ Phát động Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 24 - 11 - 2022
100%

Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Lễ Phát động được tổ chức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, điểm cầu Trung ương là trụ sở BHXH Việt Nam; Điểm cầu địa phương là phòng họp trực tuyến của BHXH các tỉnh, thành phố và phòng họp trực tuyến của BHXH cấp huyện. Dự và theo dõi tại điểm cầu Ngọc Lặc có đồng chí: Hoàng Thanh Anh, Phó GĐ BHXH Ngọc Lặc và các cán bộ, nhân viên của Cơ quan BHXH huyện.

Quang cảnh buổi Lễ phát động tại điểm cầm Trung ương.

Lễ Phát động Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động khởi động Chương trình tặng số BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm lan tỏa và huy động sâu rộng sự tham gia của CCVC, NLĐ trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Lễ Phát động được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể CCVC, NLĐ trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam đối với việc thực hiện Phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được xác định tại các Nghị quyết của Đảng. Việc tổ chức Lễ Phát động phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm; đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nội dung Lễ phát động gồm: Kêu gọi toàn thể CCVC, NLĐ trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, DN, nhà hảo tâm đăng ký tham gia tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn; trực tiếp trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam quản lý tập trung tại Văn phòng BHXH Việt Nam.

Các đại biểu dự tại điểm cầu BHXH huyện Ngọc Lặc.

Chương trình với sự tham gia của Lãnh đạo BHXH Việt Nam; Ban Chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có người được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và những người được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong Chương trình, được truyền thông sâu rộng đến toàn xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT cũng như mục đích tốt đẹp của Chương trình, từ đó có nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại BHXH Việt Nam sẽ được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành quản lý tập trung tại Văn phòng BHXH Việt Nam; huy động từ các tổ chức, DN, nhà hảo tâm và các nguồn hợp pháp khác. Đối với BHXH TP. Hà Nội, TP.HCM và BHXH tỉnh, thành phố khác sẽ trích từ Quỹ Hoạt động tình nghĩa tại BHXH tỉnh.

<

Tin mới nhất

Hội LHPN Ngọc Lặc: Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng(05/12/2022 8:52 SA)

Trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc: Tự hào truyền thống 31 năm xây dựng và trưởng thành(29/11/2022 10:37 SA)

Huyện Ngọc Lặc tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian “Chuyện tình Pha Dua” - Phiên chợ vùng cao(28/11/2022 10:29 SA)

Cụm thi đua số 3 bàn giao công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Thúy Sơn(26/11/2022 10:25 SA)

Trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc xây dựng thư viện tiên tiến gắn với phát triển văn hoá đọc...(24/11/2022 9:40 SA)

Lễ Phát động Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn(24/11/2022 9:38 SA)

Xã Minh Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(22/11/2022 11:26 SA)

Xã Nguyệt Ấn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(22/11/2022 11:10 SA)

°