Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Công an xã Phùng Minh lắng nghe ý kiến nhân dân để phục vụ tốt hơn

Đăng ngày 08 - 11 - 2022
100%

Ngày 04/11/2022, Khối Dân vận và Công an xã Phùng Minh phối hợp tổ chức Hội nghị Công an "lắng nghe ý kiến nhân dân" và lấy ý kiến đánh giá sự "hài lòng" của nhân dân đối với Công an xã Phùng Minh năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn; toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an xã Phùng Minh và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, Công an xã đã báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Theo đó, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, tập trung đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trong 10 tháng đầu năm, lực lượng Công an xã đã tiếp nhận 3 tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó công an xã giải quyết theo thẩm quyền 01 tin, xử phạt cảnh cáo với 01 trường hợp và 02 tin tổ chức hòa giải. Trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư, công an xã đã xử lý xóa trùng dữ liệu 5 trường hợp, khôi phục dữ liệu 12 trường hợp thiếu chủ hộ, cập nhật thiếu chứng minh nhân dân. Thông báo số định danh cá nhân cho 2.880 lượt, xác nhận cư trú 205 trường hợp. Tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm. Đến thời điểm hiện nay tình hình trật tự an toàn xã hội được kiểm chế, không có băng nhóm tội phạm hình sự có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, tụ điểm tội phạm hình sự, ma túy phức tạp… Công an xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã, ban chỉ đạo an ninh trật tự xã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về công an xã; các thủ tục hành chính; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ông Lê Văn Mão, thôn Minh Lải khẳng định: “từ khi có lực lượng công an chính quy về địa phương nhân dân chúng tôi thấy yên tâm hơn. Hoạt động của lực lượng công an có nhiều đổi mới, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt trong năm 2022, người dân chúng tôi rất hài lòng về các đồng chí công an xã, các anh đã góp phần không nhỏ vào ổn định an ninh trật tự tại địa phương, kiềm chế được tội phạm và tệ nạn xã hội”.

Cũng là một người dân của thôn Minh Thượng, chị Hà Thị Liên nói: “đối với bản thân rất hài lòng với lực lượng công an xã. Chúng tôi đến cần giấy tờ gì các chú đều làm rất nhanh”.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an xã, đồng chí Trưởng Công an xã đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân; Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

<

Tin mới nhất

Công an thị trấn Ngọc Lặc phối hợp với các đoàn thể thị trấn tổ chức điểm hỗ trợ cài đặt ứng dụng...(05/12/2022 8:55 SA)

Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Kết quả sơ khám...(05/12/2022 8:48 SA)

Ngọc Liên giữ vững an ninh trật tự(29/11/2022 10:43 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đi kiểm tra công tác khám...(24/11/2022 9:33 SA)

Huyện Ngọc Lặc thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023(24/11/2022 9:28 SA)

Triệt xóa 6 điểm phức tạp về ma túy ở Ngọc Lặc(23/11/2022 10:26 SA)

Công an Ngọc Lặc lắng nghe ý kiến Nhân dân(15/11/2022 8:43 SA)

HỎI - ĐÁP LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ(09/11/2022 4:28 CH)

°